Những vấn đề nổi bật trong văn kiện trình Đại hội Đảng XII

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 21/01/2016 11:48 GMT+7

VTV.vn - Ông Nguyễn Viết Thông, Tổng Thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương, đã cung cấp thông tin về những vấn đề nổi bật, các điểm mới trong văn kiện trình Đại hội Đảng XII.

Trong những ngày gần đây, các đại biểu tham dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đã khẳng định, đây sẽ là kỳ đại hội nối tiếp và phát huy tinh thần của 30 năm đổi mới.

Với chủ đề "Tăng cường xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh; phát huy sức mạnh toàn dân tộc, dân chủ Xã hội Chủ nghĩa; đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới; bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định; phấn đấu sớm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại", đây là lần đầu tiên những thành tố như dân chủ XHCN, bảo vệ, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định được đưa vào chủ đề của đại hội bên cạnh những yếu tố được kế thừa và nâng cao từ các kỳ đại hội trước. Đây sẽ là những là cơ sở mới về nhận thức và lý luận để toàn Đảng, toàn dân tiến hành những bước đi cụ thể giúp đất nước ổn định, phát triển trong thời gian tới.

Để tìm hiểu rõ hơn về những vấn đề nổi bật của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Viết Thông, Tổng Thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước