Phiên chất vấn HĐND TP Hà Nội

“Nóng” vấn đề quy hoạch và quản lý đô thị

Ngọc Hà - Đức Thuận (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 07/07/2015 15:20 GMT+7

VTV.vn - Ngày 7/7, kỳ họp thứ 13 HĐND TP Hà Nội khóa XIV đã tiến hành phiên chất vấn tại hội trường. Trong đó, vấn đề quy hoạch đô thị được đưa ra mổ xẻ, tranh luận sôi nổi.

Hội đồng Nhân dân thành phố (HĐND TP) Hà Nội tiến hành chất vấn các thành viên Ủy ban Nhân dân thành phố về ba nhóm vấn đề mà cử tri thành phố quan tâm đó là: nhóm vấn đề về quy hoạch và quản lý đô thị; tình trạng nông dân bỏ ruộng gây lãng phí đất đai và nhóm vấn đề về giáo dục đào tạo.

Khi trả lời câu hỏi hiện có hàng vạn m2 nhà, đất do Nhà nước quản lý đang được các đơn vị quản lý nhà cho tư nhân thuê lại với giá cao thành phố có quản lý được không? Ông Vũ Hồng Khanh - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố khẳng định: Đây là vấn đề do lịch sử để lại và thành phố đang rà soát và xử lý các sai phạm.

Trả lời chất vấn xung quanh không gian công cộng dành cho cộng đồng vốn đã hẹp lại bị lấn chiếm, Giám đốc Sở Quy hoạch - kiến trúc Nguyễn Thế Hùng thừa nhận: Do áp lực tăng dân số quá nhanh, nên tiêu chí về không gian công cộng, trong đó có không gian dành cho cây xanh không đáp ứng được yêu cầu.

Vụ thay thế cây xanh đã được chất vấn tại kỳ họp Quốc hội vừa qua, nhưng lại không có trong chương trình chất vấn trực tiếp. Tuy nhiên, trong phần trả lời chấn vấn bằng văn bản, sáng 7/7, Ủy ban nhân dân TP Hà Nội đã nhắc lại một số thiếu sót như kết luận thanh tra đã nêu.

Trước đó, trong phiên khai mạc kỳ họp ngày 6/7, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Vũ Hồng Khanh thừa nhận, việc thực hiện thay thế cây xanh vừa qua có thiếu sót, tổ chức thực hiện còn bộc lộ tồn tại, phương pháp, cách làm chưa phù hợp, có phần nóng vội, đơn giản, chưa đánh giá kỹ những tác động đến xã hội.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết trong VIDEO trên!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước