PCT Quốc hội Tòng Thị Phóng hội kiến Phó Chủ tịch Hạ viện Anh

Phương Huyền (Phóng viên VTV thường trú tại Anh)-Thứ năm, ngày 02/06/2016 19:19 GMT+7

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng chụp ảnh lưu niệm với Phó Chủ tịch Hạ viện Anh Eleanor Laing (váy xanh) và Chủ tịch Nhóm nghị sĩ liên đảng Anh quan tâm tới Việt Nam George Howard (đứng giữa) trong chuyến thăm làm việc tại Vương quốc Anh. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã có cuộc hội kiến với Phó Chủ tịch Hạ viện Anh.

Trong chuyến thăm và làm việc tại Vương quốc Anh, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã hội kiến với Phó Chủ tịch Hạ viện Anh, bà Eleanor Laing và Nhóm nghị sỹ liên Đảng quan tâm đến Việt Nam do nghị sỹ George Howard dẫn đầu.

Phó Chủ tịch Hạ viện Anh Eleanor Laing nhấn mạnh mối quan hệ giữa hai nghị viện là điều rất quan trọng để gắn kết quan hệ giữa hai nước vì các nghị sỹ đều là những đại biểu do nhân dân bầu ra.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cảm ơn Chính phủ Anh đã dành nguồn vốn ODA giúp Việt Nam, đề nghị tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của thông qua nguồn vốn từ Quỹ Thịnh vượng mới của Bộ Ngoại giao Anh nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, ứng phó với biến đổi khí hậu và xây dựng cơ sở hạ tầng. Phó Chủ tịch Quốc hội mong muốn các nghị sỹ Anh ủng hộ để Anh sớm phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do Liên minh châu Âu-Việt Nam nhằm tạo động lực mới cho kinh tế phát triển giữa Việt Nam và EU cũng như giữa Việt Nam và Anh, ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương, Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) và sự trợ giúp của Anh trong việc đào tạo kỹ năng nghị trường cho các nghị sỹ trẻ Việt Nam

Đề cập diễn biến trên Biển Đông, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cho biết chủ trương nhất quán của Việt Nam là giải quyết các tranh chấp thông qua các biện pháp hoà bình, phù hợp với luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 và Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC).

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã đến thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh, cùng kiều bào và du học sinh Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Anh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước