Phải bỏ tư duy coi du lịch chỉ là vui chơi, giải trí

Việt Cường (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 15/07/2016 20:30 GMT+7

VTV.vn - Đó là chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại Hội nghị Định hướng phát triển ngành du lịch Việt Nam trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Tham dự hội nghị còn có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Tại hội nghị, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch đã báo cáo tóm tắt dự thảo "Đề án Định hướng phát triển ngành Du lịch Việt Nam trở thành ngành kinh tế mũi nhọn" với mục tiêu tới năm 2020, Việt Nam đón 14 - 15 triệu lượt khách quốc tế/năm. Về các chỉ tiêu kinh tế, ngành Du lịch sẽ đóng góp 9 - 10% GDP và tổng thu từ du lịch đạt từ 29 - 32,5 tỉ USD.

Sau khi nghe các ý kiến đóng góp vào dự thảo đề án, phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu ban soạn thảo và bộ chủ quản tiếp thu tối đa để xây dựng một đề án tốt. Đây là cơ hội hiếm có để du lịch Việt Nam cất cánh. Đề án phải làm rõ được nhận thức du lịch là một ngành kinh tế. Theo đó, phải có những thước đo cụ thể về tiêu chuẩn, tiêu chí cụ thể về ngành Kinh tế dịch vụ chứ không chỉ đơn thuần là các chỉ tiêu về số lượng lượt khách du lịch. Ban soạn thảo cũng phải nhìn thẳng vào những yếu kém nội tại của ngành, phân tích nguyên nhân khách quan, chủ quan để đưa ra những giải pháp tổng thể và thực sự đột phá. Đây là lần đầu tiên lãnh đạo Chính phủ cho ý kiến về Đề án này để xây dựng dự thảo trình Bộ Chính trị xem xét, cho ý kiến trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước