Phải coi trọng lợi ích của nhân dân trong từng chính sách

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 11/03/2021 19:20 GMT+7

Đồng chí Trương Thị Mai phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Báo điện tử Nhân dân)

VTV.vn - Hôm nay (11/3), đồng chí Trương Thị Mai đã có buổi làm việc với tỉnh ủy Lai Châu về tình hình xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.

Tại buổi làm việc, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đánh giá cao những kết quả mà Lai Châu đạt được. Đến nay, 100% cơ quan, đơn vị đã thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện quy chế này.

Việc phát huy dân chủ ở cơ sở đã góp phần nâng cao trình độ, nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, Đảng viên và nhân dân trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị. Chỉ số hài lòng của người dân ở Lai Châu được nâng lên

Nhấn mạnh việc dân chủ sẽ tạo động lực để người dân tham gia đóng góp cho xã hội trong cơ chế "dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng", đồng chí Trương Thị Mai đề nghị các cấp ủy Lai Châu cần tiếp tục tổ chức thực hiện thật tốt chủ trương này. Cán bộ, Đảng viên, nhất là những người đứng đầu các cấp phải thường xuyên gần dân, lắng nghe, và coi trọng quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân trong từng chính sách. Trong thực hiện phải có sự kiểm tra, giám sát; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, lợi dụng dân chủ để làm những việc ảnh hưởng đến lợi ích quốc gia, dân tộc.

Phải đặt lợi ích quốc gia, dân tộc, của đất nước, của Đảng, của nhân dân lên trên hết Phải đặt lợi ích quốc gia, dân tộc, của đất nước, của Đảng, của nhân dân lên trên hết

VTV.vn - Đây là thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã đề cập nhiều lần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước