Phát triển mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc trong giai đoạn mới

Thời sự - thoisu@vtv.vn-Thứ sáu, ngày 16/01/2015 20:30 GMT+7

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: VGP)

Đẩy mạnh hoạt động đối ngoại nhân dân sẽ góp phần tăng cường hiểu biết lẫn nhau, củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc trong giai đoạn mới.

Đó là nhấn mạnh của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tại Lễ kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc do Hội hữu nghị Việt - Trung tổ chức sáng 16/1 tại Hà Nội.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những hoạt động giao lưu nhân dân do Hội hữu nghị Việt - Trung và Hội hữu nghị Trung - Việt tổ chức, nhất là trong dịp hai nước kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân hoan nghênh sáng kiến của Hội hữu nghị Đối ngoại nhân dân Trung Quốc trong việc mở tuyến du lịch đỏ đến những nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh sống và hoạt động Cách mạng ở Trung Quốc để thế hệ trẻ hai nước thêm hiểu và trân trọng mối quan hệ truyền thống giữa Việt Nam và Trung Quốc. Mối quan hệ này đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Trung Quốc Mao Trạch Đông cũng như các nhà lãnh đạo tiền bối hai nước dày công xây dựng. Đây là tài sản quý báu để các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước tiếp tục vun đắp vì sự phát triển của mỗi nước, góp phần vào hoà bình, ổn định ở khu vực và trên thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước