Phó Chủ tịch nước dự lễ kỷ niệm Ngày công tác xã hội thế giới

Quang Linh, Quang Phồn (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 11/11/2015 19:12 GMT+7

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan phát biểu tại lễ kỷ niệm. (Ảnh: laodong.com.vn)

VTV.vn - Sáng 11/11, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tham dự buổi lễ kỷ niệm Ngày công tác xã hội thế giới lần thứ 18 tại Trường Đại học Công đoàn, Hà Nội.

Chủ đề của Ngày công tác xã hội thế giới năm nay là: "Công tác xã hội Việt Nam - Thách thức tính chuyên nghiệp trước nhu cầu hội nhập và phát triển".

Mặc dù công tác xã hội là một lĩnh vực khá mới mẻ nhưng Việt Nam đã có trên 40 trường đại học, cao đẳng đào tạo cử nhân công tác xã hội. Công tác xã hội cũng đã được công nhận là một nghề.

Mục tiêu của Việt Nam là đến năm 2020 sẽ đào tạo được 65.000 nhân viên và cộng tác viên xã hội đồng thời đề cao vai trò của nghề trong việc thực thi các chính sách xã hội, giúp đỡ và khai thác tiềm năng của những người yếu thế để họ vươn lên cả về vật chất lẫn tinh thần.

Trong thời gian tới, việc triển khai Đề án phát triển nghề công tác xã hội giai đoạn 2010- 2020 sẽ rà soát các văn bản quy phạm pháp luật liên quan tới nghề, nâng cao năng lực thu thập xử lý thông tin về nghề, tăng cường giám sát và đánh giá đội ngũ nhân viên công tác xã hội trong việc tuân thủ pháp luật và đạo đức nghề nghiệp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước