Phó Chủ tịch nước hội kiến Phó Chủ tịch Quốc hội Lào

Ngọc Phương (Phóng viên VTV thường trú tại Lào)-Thứ sáu, ngày 16/10/2015 19:30 GMT+7

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan hội kiến với Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Sáng 16/10, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã có cuộc hội kiến với Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane.

Tại cuộc hội kiến, hai bên bày tỏ hài lòng trước những thành quả tốt đẹp trong tất cả các lĩnh vực hợp tác giữa hai nước, trong đó có quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Quốc hội hai nước thời gian qua; Hai bên nhất trí tăng cường hợp tác giữa hai Quốc hội trong việc giám sát và tạo điều kiện pháp lý thuận lợi cho việc triển khai các dự án hợp tác đầu tư của hai nước; đẩy mạnh hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trong công tác lập pháp; tiếp tục phát huy quan hệ hợp tác tốt đẹp tại các diễn đàn nghị viện khu vực và quốc tế.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cũng đề nghị Quốc hội Lào quan tâm xem xét tạo điều kiện thuận lợi hơn cho cộng đồng Việt kiều nhập quốc tịch Lào và xin thẻ cư trú dài hạn tại Lào.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đến đặt vòng hoa tại Tượng đài liệt sỹ vô danh; thăm Trường Năng khiếu và Dân tộc, và Trung tâm dạy nghề phụ nữ khuyết tật Lào.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước