PTTg Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Độc lập hạng Nhì cho Bộ trưởng Lào

Ngọc Dũng - Quang Tường (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 09/10/2015 21:09 GMT+7

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà lưu niệm cho ông Sommad Pholsena. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

VTV.vn - Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Phân ban Hợp tác Việt Nam - Lào, đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì cho ông Sommad Pholsena.

Chiều 9/10, tại Bộ GTVT đã diễn ra Lễ trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì cho ông Sommad Pholsena - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, nguyên Bộ trưởng Bộ Công chính và Vận tải nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Theo đó, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước và thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Phân ban Hợp tác Việt Nam - Lào, đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì cho ông Sommad Pholsena .

Trên cương vị công tác, Bộ trưởng Bộ Công chính và Vận tải, ông Sommad Pholsena đã tích cực chỉ đạo phối hợp cùng với Việt Nam đàm phán, ký kết và thúc đẩy triển khai các Hiệp định, thảo thuận song phương và đa phương. Tiêu biểu là Hiệp định tạo thuận lợi cho phương tiện cơ giới qua lại biên giới giữa Lào và Việt Nam ký năm 2009, triển khai Hiệp định tạo thuận lợi cho người và hàng hóa qua lại biên giới giữa các nước Tiểu vùng sông Mekong mở rộng.

Bên cạnh đó, ông Sommad tích cực chỉ đạo hỗ trợ tư vấn và nhà thầu Việt Nam hoàn thành xây dựng đường 18B, đường 2E, được tài trợ bằng vốn vay ưu đãi của Chính phủ Việt Nam. Đường 18B, đường 2E cùng các dự án khác đã góp phần thúc đẩy vận tải, giao thương giữa 2 nước.

Triển vọng từ hai Hiệp định thương mại mới Việt Nam - Lào Triển vọng từ hai Hiệp định thương mại mới Việt Nam - Lào

VTV.vn - Sau khi Hiệp định Thương mại song phương và Hiệp định Thương mại biên giới giữa Việt Nam - Lào có hiệu lực, các DN Việt Nam sẽ có thêm cơ hội mở rộng thị trường đầu tư.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước