Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm Khu kinh tế Vũng Áng

Thời sự VTV-Chủ nhật, ngày 01/02/2015 19:29 GMT+7

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh thăm tiến độ cum cảng nước sâu Sơn Dương Formosa (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)

Ngày 1/2, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng đoàn công tác đã đi thăm, kiểm tra tiến độ các dự án tại Khu kinh tế Vũng Áng.

Phát biểu khi tới thăm Dự án Khu liên hiệp gang thép và cụm cảng nước sâu Sơn Dương Formosa ở Khu kinh tế Vũng Áng của tỉnh Hà Tĩnh, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã đề nghị công ty cần nỗ lực hơn nữa để sớm đưa các hạng mục công trình đi vào hoạt động.

Phó Chủ tịch Quốc hội cũng lưu ý chính quyền và các ngành chức năng của tỉnh Hà Tĩnh cần tăng cường công tác quản lý người lao động, đảm bảo an ninh trật tự, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ các dự án.

Formosa là dự án đầu tư nước ngoài lớn nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại, với tổng mức đầu tư lên đến 17 tỷ USD, trong đó giai đoạn I là 10 tỷ USD. Khi hoàn thành đây sẽ là trung tâm điện năng, luyện thép và cảng biển lớn nhất của cả nước. Theo kế hoạch, trong tháng tới, tổ máy đầu tiên của Nhà máy nhiệt điện sẽ bắt đầu phát điện và đến tháng 11 lò cao luyện thép sẽ đi vào sản xuất.

Cũng trong sáng nay, tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ khánh thành giai đoạn I Dự án cấp nước cho Khu kinh tế Vũng Áng với tổng vốn đầu tư 4.400 tỷ đồng. Đây là dự án có ý nghĩa sống còn đối với sự phát triển của Khu kinh tế này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Từ khóa:

KKT Vũng Áng

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước