Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng gặp mặt đoàn đại biểu người khuyết tật

Quang Hiệu (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 29/11/2014 11:57 GMT+7

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã có buổi gặp mặt đoàn đại biểu người khuyết tật về Thủ đô dự hội thi: Tiếng hát người khuyết tật toàn quốc lần thứ nhất.

Nhân kỷ niệm ngày quốc tế người khuyết tật (3/12) và chào mừng Hội nghị diễn đàn châu Á – Thái Bình Dương về người khyết tật, sáng nay (29/11), Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã có buổi gặp mặt đoàn đại biểu người khuyết tật về Thủ đô dự hội thi: Tiếng hát người khuyết tật toàn quốc lần thứ nhất.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cho biết: “Hôm qua, Quốc hội đã chính thức biểu quyết thông qua phê chuẩn Công ước của Liên Hợp Quốc về người khuyết tật với 100% số phiếu thuận, khẳng định Việt Nam luôn có trách nhiệm với các công ước mà chúng ta đã cam kết, bảo đảm cho quyền bình đẳng của con người, vì con người, đặc biệt là đối với người khuyết tật phải có sự chăm lo, chia sẻ, hỗ trợ đặc biệt”.

Phó Chủ tịch Quốc hội hoan nghênh sáng kiến tổ chức hội thi tiếng hát người khuyết tật, đây là sự chăm lo của Đảng, Nhà nước, các cấp hội đoàn thể đối với người khuyết tật, góp phần giúp người khuyết tật nâng cao đời sống về tinh thần, về niềm tin trong cuộc sống, đồng thời cũng là hành động triển khai nhanh công ước về người khuyết tật mà chúng ta vừa phê chuẩn.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể, các nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm hơn nữa đến các phong trào toàn dân giúp đỡ người khuyết tật.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước