Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tiếp Cựu Thủ tướng Anh Tony Blair

Việt Cường, Quỳnh Anh (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 03/03/2015 21:25 GMT+7

(VTV.vn) - Chiều tối nay (3/3), Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã tiếp ông Tony Blair, cựu Thủ tướng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ailen đang có chuyến làm việc tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao những đóng góp thiết thực của ông Tony Blair trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác Đối tác chiến lược Việt Nam và Anh trong thời gian qua.

Việc hợp tác giữa văn phòng Tony Blair và một số Bộ, ngành của Việt Nam đã đạt được những kết quả bước đầu trong 3 lĩnh vực: thu hút đầu tư nước ngoài; cải cách doanh nghiệp nhà nước và hợp tác công – tư. Phó Thủ tướng mong muốn thời gian tới, ông Tony Blair tiếp tục duy trì hợp tác với Việt Nam, xây dựng các hoạt động hợp tác cụ thể, thiết thực, đặc biệt là trong lĩnh vực tư vấn và xúc tiến đầu tư; giới thiệu các nhà đầu tư tiềm năng của Anh và khu vực Trung Đông hợp tác với Việt Nam.

Cựu Thủ tướng Tony Blair bày tỏ ấn tượng sâu sắc trước những kết quả và nỗ lực toàn diện mà Việt Nam đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời khẳng định sẽ hợp tác chặt chẽ với các Bộ, ngành của Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn chính sách. Theo chương trình, ngày mai (4/3), ông Tony Blair và Bộ trưởng Bộ kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh sẽ cùng chủ trì hội thảo “ Vai trò mới của Doanh nghiệp Nhà nướctrong nền kinh tế - Kinh nghiệm và bài học cho Việt Nam”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước