Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị xúc tiến đầu tư du lịch vùng Tây Bắc

Hoa Trang (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 23/11/2015 22:06 GMT+7

VTV.vn - Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự hội nghị "Quảng bá, xúc tiến đầu tư du lịch vùng Tây Bắc".

Sáng 23/11, tại TP.HCM, Ban chỉ đạo Tây Bắc đã tổ chức hội nghị "Quảng bá, xúc tiến đầu tư du lịch vùng Tây Bắc" nhằm thu hút đầu tư, khai thác phát triển tài nguyên du lịch bền vững của vùng tới thị trường và các doanh nghiệp, các nhà đầu tư tại TPHCM. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, đồng thời là Trưởng ban chỉ đạo Tây Bắc cùng lãnh đạo Thành ủy, UBND TP.HCM đã đến dự.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Đây là hội nghị đầu tiên về xúc tiến, quảng bá du lịch vùng Tây Bắc tại TP.HCM, với mong muốn giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh và cơ hội đầu tư phát triển du lịch vùng Tây Bắc đến với các nhà đầu tư, các doanh nghiệp tại trung tâm kinh tế năng động nhất của đất nước. Đồng thời còn thể hiện tình cảm, trách nhiệm, sự quan tâm của TP.HCM với Tây Bắc, vùng căn cứ Cách mạng còn nhiều khó khăn.

Do đó, Phó Thủ tướng mong muốn, hội nghị này sẽ mở ra một chương mới trong hợp tác giữa TP.HCM và các tỉnh vùng Tây Bắc để "đánh thức" tiềm năng du lịch cho khu vực này phát triển.

Theo Ban Chỉ đạo Tây Bắc, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt 12 khu du lịch và 4 điểm du lịch quốc gia của vùng. Đây là cơ sở quan trọng để thu hút đầu tư, liên kết và kết nối những điểm nhấn du lịch của vùng.. với mạng lưới du lịch của quốc gia.

Vì vậy, sắp tới, bên cạnh sự giúp đỡ của các Bộ, ngành, TP.HCM cần đóng hỗ trợ phát triển cho vùng Tây Bắc thông qua việc khích lệ các doanh nghiệp trên địa bàn quan tâm, đầu tư vào du lịch vùng đất này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước