Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: ‘Số lượng cấp phó sẽ giảm’

PV-Thứ hai, ngày 16/11/2015 12:37 GMT+7

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong phần trình bày báo cáo sáng nay.

VTV.vn - Theo Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, số lượng cấp phó sẽ giảm trong quá trình thực hiện Luật Tổ chức Chính phủ, Tổ chức chính quyền địa phương.

Sáng nay (16/11), Quốc hội họp phiên toàn thể tại Hội trường nghe báo cáo việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về hoạt động giám sát chuyên đề, hoạt động chất vấn từ đầu nhiệm kỳ khóa XIII đến năm 2015. Quốc hội đã dành nửa buổi sáng để nghe 5 báo cáo của Quốc hội, Chính phủ, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao về việc thực hiện, thẩm tra thực hiện các nội dung giám sát, chất vấn và kiến nghị của cử tri gửi tới Quốc hội.

Đặc biệt, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trình bày báo cáo việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề, hoạt động chất vấn từ đầu nhiệm kỳ đến năm 2015. Trong đó, ở lĩnh vực nội vụ, Phó Thủ tướng cho biết, Chính phủ đã quản lý chặt chẽ biên chế công chức gồm cả biên chế dự phòng và số lượng người làm việc tại các đơn vị sự nghiệp công lập.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng nhấn mạnh, tổ chức bộ máy vẫn còn cồng kềnh, tinh giản biên chế còn gặp nhiều khó khăn. Phó Thủ tướng cho biết: “Tổng số cán bộ cấp Thứ trưởng về cơ bản là không tăng so với đầu nhiệm kỳ. Còn việc tăng số lượng cấp phó ở một số đơn vị, bộ, ngành chủ yếu là do sắp xếp, quy hoạch cán bộ”. Tuy nhiên, ông khẳng định: “Trong quá trình thực hiện Luật Tổ chức Chính phủ, Tổ chức chính quyền địa phương, số lượng cấp phó ở các bộ, ngành và địa phương sẽ giảm”.

Ngoài ra, Phó Thủ tưởng cho biết, các văn bản quy định chi tiết về hướng dẫn thi hành Luật cán bộ, công chức và Luật viên chức đã được triển khai, ban hành 47 tiêu chuẩn ngạch công chức, 21 bộ tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức. Theo đó, công tác thi tuyển, thi nâng ngạch công chức được đổi mới theo nguyên tắc cạnh tranh, đánh giá phân loại cán bộ, công chức, viên chức.

Bên cạnh đó, bản báo cáo còn nêu rõ những kết quả đạt được và những vấn đề còn tồn tại trong nhiều lĩnh vực khác như: kế hoạch và đầu tư, tài chính, ngân hàng, công thương, nông nghiệp và phát triển nông thôn, tài nguyên và môi trường, giao thông vận tải... Qua đó, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Chính phủ tập trung chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương nỗ lực hơn, tiếp tục triển khai thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội trong thời gian tới, nhất là ở những nội dung còn hạn chế, yếu kém.

Để lắng nghe Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trình bày kết quả và những vấn đề còn tồn tại trong các lĩnh vực, mời quý vị theo dõi qua video dưới đây:

 

 

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước