Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt các đoàn khách quốc tế

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ năm, ngày 30/04/2015 21:04 GMT+7

VTV.vn - Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi gặp mặt hơn 100 cá nhân và đại diện các tổ chức quốc tế dự lễ kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Hôm nay (30/4), tại Hội trường Thống Nhất – TP.HCM, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi gặp mặt hơn 100 cá nhân và đại diện các tổ chức quốc tế đến từ 40 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới nhân dịp sang Việt Nam dự lễ kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 -30/4/2015).

Thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cảm ơn sự có mặt đông đủ của các bạn bè trên khắp thế giới đến tham dự sự kiện trọng đại của nhân dân Việt Nam. Đây là những người bạn chí tình, vốn đã hỗ trợ tích cực cho Việt Nam bằng những phong trào phản đối chiến tranh xâm lược Việt Nam của các đế quốc, sát cánh với nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến đấu giành độc lập dân tộc. Sau chiến tranh, những người bạn quốc tế, các tổ chức phi Chính phủ vẫn tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ Việt Nam trong các hoạt động xây dựng và bảo vệ đất nước, trong đó có nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện - xã hội.

Tại buổi gặp gỡ, các cá nhân và đại diện các tổ chức quốc tế bày tỏ vui mừng được tham dự hoạt động có ý nghĩa lịch sử trọng đại của dân tộc Việt Nam và khẳng định: Thắng lợi lịch sử ngày 30/4/1975 không chỉ có ý nghĩa với Việt Nam, mà còn ý nghĩa với nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Các cá nhân, đại biểu các tổ chức quốc tế cũng bày tỏ ấn tượng trước sự thay đổi mạnh mẽ và chúc mừng những thành tựu nổi bật mà Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước