Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp lãnh đạo Tập đoàn Temasek

Anh Phương - Lê Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 02/03/2016 20:01 GMT+7

VTV.vn - Ngày 2/3, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp bà Cheo Hock Kuan - Giám đốc điều hành cao cấp phụ trách chiến lược và đối ngoại của Tập đoàn Temasek (Singapore).

Temasek là công ty đầu tư hàng đầu thuộc Bộ Tài chính Singapore, hiện đang không ngừng mở rộng danh mục đầu tư ra thế giới, trong đó có Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam không ngừng cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, trong đó việc đảm bảo quyền tự do kinh doanh là một trong những công việc trọng tâm của Chính phủ.

Đánh giá cao hiệu quả những lĩnh vực mà Temasek đầu tư vào Việt Nam, Phó Thủ tướng cho rằng với việc tham gia nhiều hiệp định thương mại tự do, Việt Nam đã mở cửa nhiều lĩnh vực, trong đó có cả lĩnh vực tài chính, ngân hàng hay y tế. Đây sẽ là cơ hội tốt để các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có Temasek mở rộng đầu tư tại Việt Nam.


Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và bà Cheo Hock Kuan, Giám đốc điều hành cao cấp phụ trách chiến lược và đối ngoại của Tập đoàn Temasek (Singapore) (Ảnh: VOV)

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và bà Cheo Hock Kuan, Giám đốc điều hành cao cấp phụ trách chiến lược và đối ngoại của Tập đoàn Temasek (Singapore) (Ảnh: VOV)

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng mong muốn các Bộ, ngành của Việt Nam sẽ học hỏi những kinh nghiệm tốt từ Temasek - một công ty Nhà nước nhưng hoạt động hiệu quả mang lại nhiều lợi nhuận.

Bà Cheo Hock Kuan cho biết, hiện môi trường đầu tư của Việt Nam đang rất thân thiện với các doanh nghiệp. Temasek đánh giá cao môi trường chính trị, kinh tế, xã hội ổn định, cùng với một lực lượng dân số trẻ dồi dào của Việt Nam. Trong thời gian tới, Tập đoàn Temasek mong muốn đẩy mạnh đầu tư tại Việt Nam và hợp tác đầu tư trong các lĩnh vực tài chính, kỹ thuật cao, hàng tiêu dùng và y tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước