Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

Hồng Phúc (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 29/09/2015 20:06 GMT+7

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Thứ trưởng Thứ nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Antony Blinken khi Thứ trưởng sang thăm Việt Nam hồi tháng 5/2015. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Antony Blinken.

Trong khuôn khổ các hoạt động của đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Đại hội đồng LHQ khóa 70, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Antony Blinken.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh hai bên cần tiếp tục tăng cường trao đổi và đối thoại ở các cấp nhằm thúc đẩy hơn nữa các mặt hợp tác mà hai bên cùng quan tâm trên cả ba cấp độ song phương, khu vực và toàn cầu, đồng thời giảm thiểu các khác biệt giữa hai nước vì lợi ích của nhân dân hai nước và vì hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực.

Ông Antony Blinken bày tỏ vui mừng về sự tiến triển tích cực trong quan hệ hai nước thời gian vừa qua, đặc biệt sau khi thiết lập quan hệ đối tác toàn diện tháng 7/2013 và chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Ông cho rằng hai bên cần tận dụng đà quan hệ tích cực, tiếp tục phát huy đối thoại và trao đổi đoàn các cấp để tăng cường hợp tác thực chất, đặc biệt trong việc sớm kết thúc đàm phán TPP, thúc đẩy quan hệ thương mại - đầu tư, khoa học công nghệ, môi trường, an ninh - quốc phòng và xử lý các vấn đề còn tồn đọng và khác biệt.

Hai bên cũng trao đổi về tình hình khu vực và thế giới, trong đó có tình hình Biển Đông và nhất trí cho rằng các tranh chấp trên Biển Đông cần phải được giải quyết bằng các biện pháp hòa bình và phù hợp với luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước LHQ về Luật Biển 1982.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước