Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp xúc song phương bên lề WEF

Quang Hiệu (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 23/01/2015 19:46 GMT+7

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Micheal Froman. Ảnh: VGP

Bên lề Hội nghị thường niên 2015 Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) tại Davos, Thụy Sỹ, chiều tối 23/1 (giờ địa phương), PTTg Phạm Bình Minh đã có một số hoạt động song phương.

Trong cuộc gặp Hoàng hậu Hà Lan, hai bên khẳng định tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác, đặc biệt là trong những lĩnh vực ưu tiên như chống biến đổi khí hậu, phát triển nông nghiệp bền vững. Hoàng hậu Maxima mời Việt Nam tham gia Nhóm những người bạn tài chính bao trùm với thành viên là Đại sứ các nước tại LHQ, Việt Nam là 1 trong 25 nước được chọn tham gia chương trình này.

Tại cuộc gặp đại diện Thương mại Hoa Kỳ Froman, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đề nghị Hoa Kỳ tiếp tục dành cho Việt Nam những linh hoạt cần thiết để có thể sớm kết thúc đàm phán hiệp định Đối tác chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP), Việt Nam đã và đang nỗ lực nhằm bảo đảm TPP là một hiệp định có chất lượng cao và cân bằng. Đại diện Thương mại Hoa Kỳ đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam, nhận định vòng đàm phán vừa qua đã đạt bước tiến tích cực và hy vọng các bên có thể tìm được giải pháp để sớm kết thúc đàm phán TPP.

Tại cuộc gặp Phó Thủ tướng Thái Lan Devacula Pridyathorn với sự tham dự của một số doanh nghiệp hai nước, hai bên nhất trí tiếp tục thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược Việt - Thái, đặc biệt là hợp tác kinh tế và liên kết kinh tế tiểu vùng, khu vực. Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Thái Lan đầu tư và triển khai các dự án lớn trong các lĩnh vực hai bên cùng có lợi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước