Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo quyết liệt ứng phó bão số 9

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 28/10/2020 21:48 GMT+7

Phó Thủ tướng nghe báo cáo nhanh, cập nhật tình hình bão số 9 tại Ban Chỉ đạo tiền phương lúc 11 giờ 30 ngày 28/10. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chủ trì họp ban chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão số 9.

Chiều nay (28/10), bão số 9 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và đi sang biên giới Việt Nam - Lào, tiếp tục suy yếu. Tuy nhiên vẫn đề cần lưu tâm lúc này là diễn biến mưa sau bão. Trong ngày hôm nay, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã theo dõi sát diễn biến mưa bão và đưa ra những chỉ đạo quyết liệt.

Ngay từ 6h sáng nay, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có cuộc họp khẩn với các bộ ban ngành tại ban chỉ huy tiền phương để rà soát và nhấn mạnh 1 số nhiệm vụ về việc ứng phó bão. Kiểm tra hồ đập trọng yếu, rà soát về việc 26 thuyền viên đang mất tích. Phó thủ tướng đã có trao đổi trực tiếp với thuyền trưởng tàu kiểm ngư, cứu hộ tàu BD 98658 TS quyết tâm tìm phương án để tìm kiếm trước khi bão vào.

Khi bão số 9 áp sát đất liền, Phó Thủ tướng đã nhấn mạnh trọng tâm lúc này là bà con cần yên tâm ở lại điểm sơ tán, không được về nhà khi bão tan để đảm bảo an toàn tính mạng.

Phó Thủ tướng lưu ý chính quyền cơ sở, các lực lượng đặc biệt chú ý đảm bảo an toàn cho các điểm sơ tán, nhất là tại các công trình có mảng tường kính lớn, rất dễ bị gió giật vỡ gây nguy hiểm. Đoàn công tác của ban chỉ huy tiền phương cũng kiểm tra tại một số hộ dân tự tránh trú tại nhà.

Lúc bão đổ bộ đất liền, tiếp tục duy trì gió mạnh vào đầu giờ chiều nay và gây mưa lớn cho miền Trung, Tây Nguyên. Đặc biệt trong đó có một số điểm miền Trung vừa trải qua lũ chồng lũ càng cần đề phòng lũ lên lại.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu tập trung chỉ đạo giảm thiểu thiệt hại. Thường xuyên liên lạc với các địa phương. Tỉnh Quảng Ngãi nằm trong trọng tâm bão phải dùng mọi biện pháp tại chỗ để ứng phó. Tiếp tục đảm bảo an toàn cho người dân, tuyên dương Đà Nẵng kịp thời sơ tán. Yêu cầu người dân chấp hành nghiêm, khi nào đảm bảo an toàn thì mới được về nhà. Đảm bảo hệ thống truyền tải điện, ở Quảng Nam, Quảng Ngãi đã chủ động cắt điện để đảm bảo an toàn.

Về sự cố trên biển, có 3 tàu kiểm ngư ra cứu hộ, cứu nạn, dự kiến 20h hôm nay sẽ tiếp cận được. Sẵn sàng máy bay khi nào gió giảm sẽ bay ra cứu hộ.

Ngay lúc này, Ban chỉ huy tiền phương do Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm trưởng ban đã khẩn cấp di chuyển vào Quảng Nam để kiểm tra và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả sau bão số 9.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước