Phu nhân Tổng Thư ký LHQ thăm trường Chu Văn An

Lê Hằng - Thanh Xuân-Thứ bảy, ngày 23/05/2015 14:08 GMT+7

VTV.vn - Phu nhân của Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon, bà Ban Soon Taek đã đến thăm trường THPT Chu Văn An và dành thời gian trò chuyện với các học sinh về vấn đề bạo lực học đường.

Tại buổi gặp mặt, các em học sinh trường Chu Văn An đã trình bày về kết quả của dự án "Trường học an toàn, thân thiện và bình đẳng" được áp dụng tại 20 trường trên địa bàn Hà Nội từ năm 2014, nhằm ngăn ngừa và ứng phó với vấn đề bạo lực giới trong trường học.

Ban Soon Taek rất hài lòng và ấn tượng bởi cách thức các em học sinh giải quyết các vấn đề bạo lực trên cơ sở giới tại trường học nói riêng và trong xã hội nói chung. Bà tin tưởng và đánh giá cao vai trò của thanh thiếu niên trong việc cùng chung tay cam kết vì một thế giới bình đẳng và không có bạo lực.

Bình đẳng giới là một trong những vấn đề được LHQ rất quan tâm và trong thời gian tới đây, bà Ban Soon Taek hy vọng cùng với sự hỗ trợ của LHQ, thanh thiếu niên Việt Nam có thể tạo ra một phong trào bình đẳng giới lớn mạnh hơn để mọi người được đối xử một cách bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước