Phú Thọ tổ chức xúc tiến đầu tư

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 11/12/2015 19:13 GMT+7

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Sáng 11/12, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Bắc đã dự Hội nghị xúc tiến đầu tư do tỉnh Phú Thọ phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức.

Đây là cơ hội để tỉnh Phú Thọ giới thiệu quảng bá những tiềm năng, lợi thế, cơ chế chính sách ưu đãi đầu tư, các dự án trọng điểm cần thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh; đồng thời lắng nghe ý kiến của nhà đầu tư, các tổ chức kinh tế - xã hội đối với công tác quản lý Nhà nước để tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh để thu hút đầu tư có hiệu quả dựa trên thế mạnh của địa phương, Phú Thọ cần hoàn thiện và nâng cao chất lượng quy hoạch các phân khu chức năng, quy hoạch phải liên thông, hỗ trợ nhau, không chồng chéo, xác định những sản phẩm chủ lực của địa phương. Tỉnh cần phân bổ nguồn lực hợp lý như về đất đai; có chính sách thu hút và khuyến khích các loại hình đầu tư, bảo đảm phát triển bền vững, bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, phải nâng cao năng lực cạnh tranh, chống phiền hà, tiêu cực trong quá trình đầu tư, loại bỏ các thủ tục rườm rà, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Tại hội nghị này, tỉnh Phú Thọ đã trao Quyết định chủ trương đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 13 dự án với tổng vốn đăng ký gần 60 triệu USD và trên 3.700 tỷ đồng.

Dưới sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, các Ngân hàng Thương mại cổ phần đã ký hợp đồng hợp tác tài trợ vốn cho 13 dự án với tổng mức đầu tư hơn 8.000 tỷ đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước