PTTg Nguyễn Xuân Phúc dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Ninh Thuận

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 11/08/2015 18:57 GMT+7

VTV.vn - Ngày 11/8, tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ VI. Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự Đại hội.

Ngày 11/8, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ VI, với sự tham gia của gần 500 đại biểu, điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước toàn tỉnh. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo một số bộ, ngành, TP.HCM và các tỉnh tham dự Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực, cố gắng vượt bậc của Đảng bộ, nhân dân các dân tộc trong tỉnh và các tập thể, cá nhân đã đạt được những thành tích xuất sắc; biểu dương các đại biểu ưu tú, các chiến sĩ thi đua, các điển hình xuất sắc đại diện cho phong trào thi đua của tỉnh về dự Đại hội.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, tỉnh Ninh Thuận là vùng đất cực Nam Trung Bộ, đất không rộng, người không đông, quanh năm chịu ảnh hưởng của thời tiết khắc nghiệt, nhất là tình hình hạn hán diễn ra khốc liệt trong năm 2015. Chính những khó khăn, thách thức đó đã tác động đến việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, hoạt động sản xuất và đời sống của nhân dân trong tỉnh. Song với truyền thống cách mạng, tự lực tự cường, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Ninh Thuận đã đoàn kết, vượt qua khó khăn, thách thức; phát động và đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước; tạo nên sức mạnh to lớn thúc đẩy thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị mà Đảng bộ tỉnh đề ra. Từ các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, chiến sĩ thi đua và gương điển hình tiên tiến.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị tỉnh Ninh Thuận tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước; các chủ trương của Đảng và Nhà nước về thi đua, khen thưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Mỗi phong trào thi đua cần xác định mục đích cụ thể, nhiệm vụ phù hợp với khả năng thực hiện; tổ chức thi đua thường xuyên, tạo khí thế thi đua sôi nổi rộng khắp; gắn trách nhiệm cụ thể về chất lượng công tác thi đua ở các cơ quan, đơn vị, địa phương với trách nhiệm của người đứng đầu, thủ trưởng các đơn vị. Khi tổ chức phong trào thi đua yêu nước, vừa phải bám sát nhiệm vụ chính trị, vừa phải xuất phát từ mong muốn, nguyện vọng, lợi ích chính đáng của nhân dân; đảm bảo tính chính xác, công bằng, kịp thời trong thi đua, khen thưởng; chú trọng khen thưởng những cá nhân điển hình tiên tiến, những tập thể nhỏ để phát huy nội lực mạnh hơn. Bên cạnh đó, phát huy vai trò của các cơ quan báo chí, thông tin, truyền thông trong việc định hướng dư luận và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến; tiếp tục phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội trong công tác thi đua, khen thưởng; thường xuyên kiện toàn tổ chức, bộ máy, cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng từ tỉnh đến cơ sở.

Phó Thủ tướng mong rằng phong trào thi đua yêu nước tỉnh Ninh Thuận trong giai đoạn 2016 - 2020 tiếp tục phát triển; những tấm gương điển hình tiên tiến sẽ được nhân rộng và lan tỏa ngày càng nhiều hơn, rộng hơn để vườn hoa thi đua tỉnh Ninh Thuận ngày càng rực rỡ hơn, đúng như lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt đều là những bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”.

Tại Đại hội, tỉnh Ninh Thuận đã phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 - 2020 với những nhiệm vụ, giải pháp như tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước, đổi mới công tác thi đua; phát động thực hiện các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả...

Nhân dịp này, thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho 3 cá nhân. Ngoài ra, có 15 tập thể và cá nhân được tặng bằng khen của Chính phủ; 18 tập thể, cá nhân tiêu biểu được UBND tỉnh Ninh Thuận tặng bằng khen.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước