PTTg Nguyễn Xuân Phúc: Hải Phòng cần nắm bắt thời cơ, chủ động hội nhập

Lưu Hà (Đài PT-TH Hải Phòng)-Thứ bảy, ngày 31/10/2015 22:15 GMT+7

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc làm việc với lãnh đạo thành phố Hải Phòng. Ảnh: VGP

VTV.vn - Sáng nay (31/10), Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của TP Hải Phòng.

Hải Phòng phải nắm bắt được thời cơ mới với hạ tầng giao thông ngày càng đồng bộ cùng với môi trường đầu tư được cải thiện, để chủ động hội nhập nhằm đưa thành phố "cất cánh" trong nhiệm kỳ này. Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của TP Hải Phòng sáng nay.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đã đạt được nhiều thành tựu trong 10 tháng qua, cũng như thành phố vừa tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ. Bên cạnh những thành tựu, Phó Thủ tướng đề nghị lãnh đạo thành phố phải chỉ đạo quyết liệt nhằm hạn chế tai nạn giao thông, xử lý xe quá tải trọng; đồng thời quan tâm kết nối đường thủy phía Bắc trong vận chuyển hàng hóa cũng như có phương án xây dựng trung tâm chỉ huy giao thông thông minh và gắn "hộp đen" để kiểm soát hoạt động của tàu thuyền.

Dự lễ khai trương Cổng giao tiếp điện tử - Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của quận Hồng Bàng, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương quận Hồng Bàng là đơn vị hành chính đầu tiên ở các tỉnh, thành phố miền Bắc triển khai và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn Việt Nam ISO 9001:2000 trong dịch vụ hành chính từ năm 2003 và nay là ISO 9001:2008. Đây cũng là đơn vị hành chính đầu tiên của thành phố khai trương bộ phận "một cửa" liên thông và triển khai Trang thông tin điện tử chỉ đạo điều hành trực tuyến vào năm 2007. Hồng Bàng cũng là quận đầu tiên triển khai hệ thống Cổng thông tin điện tử quận và 11 phường.

Trước đó, vào chiều qua (30/10), Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã kiểm tra công tác bảo đảm an toàn giao thông đường thuỷ nội địa, phòng chống vi phạm pháp luật trong hoạt động khai thác cát, sỏi trên sông, cửa biển tại Hải Phòng. Tại buổi kiểm tra, Phó Thủ tướng nêu rõ: Địa phương nào để xảy ra các vụ tai nạn giao thông đường thủy nghiêm trọng, người đứng đầu địa phương đó phải chịu trách nhiệm và xem xét hình thức kỷ luật do buông lỏng quản lý.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước