Quốc hội bỏ phiếu bầu Chủ tịch Quốc hội khóa XIV

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 21/07/2016 18:43 GMT+7

Bỏ phiếu bầu Chủ tịch Quốc hội khóa XIV, chiều ngày 21/7. (Ảnh: dantri.com.vn)

VTV.vn - Chiều 21/7, các đại biểu Quốc hội đã bỏ phiếu kín để bầu Chủ tịch Quốc hội, 4 Phó Chủ tịch Quốc hội và 18 Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Trước đó, trong sáng 21/7, Chủ tịch Quốc hội khóa XIII Nguyễn Thị Kim Ngân được giới thiệu để Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch Quốc hội khóa XIV. 4 Phó Chủ tịch Quốc hội khóa XIII là Tòng Thị Phóng, Uông Chu Lưu, Đỗ Bá Tỵ và Phùng Quốc Hiển được giới thiệu để Quốc hội bầu giữ chức Phó Chủ tịch Quốc hội khóa này.

Ngoài những vị là Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIII được giới thiệu tái cử, Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM Phan Thanh Bình được giới thiệu để Quốc hội bầu vào Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội.

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Khắc Định cũng được giới thiệu để Quốc hội bầu vào Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật khóa. Phó Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh Vũ Hồng Thanh cũng được giới thiệu để Quốc hội bầu vào Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Chủ nhiệm Ủy ban kinh tế của Quốc hội.

Ngoài ra, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội khóa XIII Nguyễn Văn Giàu được giới thiệu để Quốc hội bầu giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, Chủ nhiệm ủy ban Văn hóa giáo dục thanh niên thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội khóa XIII Nguyễn Thanh Hải được giới thiệu để Quốc hội bầu giữ chức Trưởng ban Dân nguyện.

Kết quả kiểm phiếu sẽ được công bố vào phiên họp sáng 22/7. Sau đó, Chủ tịch Quốc hội khóa XIV sẽ tuyên thệ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI