Cử tri cả nước bất bình trước hành động trái luật pháp quốc tế của Trung Quốc

Đông Hoài (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 20/07/2016 16:23 GMT+7

VTV.vn - Cử tri và nhân dân cả nước lo lắng, bất bình trước việc Trung Quốc tiếp tục gia tăng các hoạt động trái luật pháp quốc tế tại quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.

Trong phiên họp sáng 20/7, Quốc hội đã nghe Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân trình bày báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân cả nước gửi đến kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV.

Cùng với đánh giá cao những kết quả đạt được trong thời gian qua, cử tri và nhân dân cả nước lo lắng, bất bình trước việc Trung Quốc tiếp tục gia tăng các hoạt động bồi đắp, xây dựng các công trình tại các đảo, bãi đá trái luật pháp quốc tế thuộc quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam. Những việc này làm gia tăng sự bất ổn trong khu vực, đe dọa tự do hàng hải, vi phạm Công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982,

Báo cáo cũng cho biết, cử tri và nhân dân bày tỏ lo lắng trước tình thu hút đầu tư, hủy hoại môi trường, khai thác khoáng sản trái phép cũng như tình trạng sản xuất, chế biến, tiêu thụ thực phẩm không bảo đảm an toàn; mong muốn Chính phủ và chính quyền các cấp phải có các chương trình hành động đồng bộ, lâu dài, khả thi, để giải quyết tình trạng này.

Theo chương trình, chiều 20/7, Quốc hội sẽ nghe Chủ tịch Quốc hội khóa XIII Nguyễn Thị Kim Ngân thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIII trình bày tờ trình về số Phó Chủ tịch Quốc hội, số ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Cũng trong buổi chiều nay, Quốc hội thảo luận về vấn đề này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước