Quốc hội đang kiểm soát chặt nợ công

Thu Trà (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 23/07/2016 15:36 GMT+7

VTV.vn - Trả lời báo chí tại Trung tâm báo chí Văn Phòng Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết: Quốc hội đang kiểm soát chặt nợ công.

Một ngày sau khi tái cử chức Chủ tịch Quốc hội, sáng 23/7, tại Trung tâm báo chí Văn Phòng Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí. Sau 10 phút để trình bày các vấn đề với cơ quan báo chí trên cương vị của mình, Chủ tịch Quốc hội đã dành hơn 1h để giải đáp các câu hỏi mà các nhà báo quan tâm.

Trả lời câu hỏi của Nhà báo Lê Kiên, báo Tuổi trẻ xung quang việc có nhiều khả năng nợ công vượt giới hạn Quốc hội cho phép là 65% trong năm nay, nếu xảy ra ai chịu trách nhiệm? Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết: Quốc hội đang kiểm soát chặt nợ công. Quốc hội có trách nhiệm vì bội chi bao nhiêu, phát hành trái phiếu bao nhiêu do Quốc hội thông qua nhưng khi thực hiện thì Chính phủ điều hành. Nghị quyết của Quốc hội trước đây nêu nợ công không quá 65%, nợ Chính phủ không quá 50%.

Buổi họp báo của Chủ tịch Quốc hội sáng 23/7 được ví như một phiên chất vấn trên nghị trường, cùng với việc giải đáp hầu hết các câu hỏi nhà báo đã nêu liên quan đến những vấn đề nóng của đất nước, Chủ tịch Quốc hội còn cho biết: Trong nhiệm kỳ khóa XIV, Quốc hội sẽ có chương trình giám sát chuyên đề liên quan đến những vấn đề bức xúc, nổi cộm mà báo chí và cử tri đã nêu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước