Quyết tâm không để doanh nghiệp Việt Nam phá sản vì COVID-19

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 16/07/2020 19:12 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Chiều 16/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt lãnh đạo các doanh nghiệp tiêu biểu, thành viên Ban Nghiên cứu và Phát triển kinh tế tư nhân.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh lúc này, tuyệt đối không được chủ quan và không vì phát triển kinh tế mà để dịch COVID-19 quay trở lại. Trong bối cảnh dịch bệnh, Chính phủ vẫn rất quan tâm thu hút vốn đầu tư nước ngoài vừa coi trọng các thành phần kinh tế, nhất là doanh nghiệp Việt Nam cần phát triển mạnh mẽ, đứng độc lập trên đôi chân của mình.

Thủ tướng nhấn mạnh, lúc này Việt Nam chưa thể mở cửa rộng rãi, nhất là cho khách du lịch nước ngoài mà trước hết cần kích cầu thị trường trong nước. Thủ tướng cũng khẳng định quyết tâm của Chính phủ không để đổ gẫy nền kinh tế, hay để doanh nghiệp Việt Nam phá sản mà sẽ nỗ lực bảo đảm tăng trưởng kinh tế ở mức cao nhất.

Về các chiến lược chuyển đổi số và phát triển kinh tế số, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ rất quan tâm đến vấn đề này và đã có một chương trình quốc gia chuyển đổi số. Do đó các doanh nghiệp hãy tích cực tham gia chương trình "Make in Vietnam" và phát triển các dịch vụ 5G.

Thủ tướng nhấn mạnh, kinh tế tư nhân của Việt Nam là động lực hết sức quan trọng đối với nền kinh tế, do đó cần phấn đấu sớm đưa số lượng doanh nghiệp Việt Nam tăng lên 1 triệu.

Thủ tướng, các Phó Thủ tướng sẵn sàng xắn tay áo cùng doanh nghiệp vượt khó Thủ tướng, các Phó Thủ tướng sẵn sàng xắn tay áo cùng doanh nghiệp vượt khó

VTV.vn - Chiều 21/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ để bàn các biện pháp tháo gỡ khó khăn cho PVN và Vietnam Airlines.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước