Ra mắt Ban Chỉ đạo TW về phòng, chống thiên tai

Khuất Minh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 28/03/2015 14:16 GMT+7

Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ phòng chống thiên tai năm 2015.

VTV.vn - Sáng 28/3, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đã ra mắt với 32 thành viên từ các bộ, ngành liên quan. Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát làm Trưởng Ban.

Tổng hợp báo cáo từ các địa phương cho thấy, thiên tai trong năm 2014 đã làm 133 người chết và mất tích, gần 2.000 nhà bị sập trôi, hơn 230.000ha diện tích lúa và hoa màu bị thiệt hại… Đây là những số liệu mới nhất được công bố trong hội nghị sáng nay do Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chủ trì.

Theo nhận định của các chuyên gia, năm 2015, tình hình thiên tai sẽ tiếp tục có nhiều diễn biến bất thường. Đây cũng là năm đầu tiên Việt Nam chính thức thực hiện các quy định của Luật phòng, chống thiên tai và các Nghị định hướng dẫn Luật phòng, chống thiên tai.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đề nghị cần rà soát các khu dân cư nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở, lũ quét để có phương án chủ động di dời, triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống hạn, nhất là đối với các tỉnh khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, nâng cao nhận thức của cộng đồng trong phòng, chống, ứng phó với thiên tai, sự cố.

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai và các địa phương cần sớm xây dựng, báo cáo Thủ tướng Chính phủ phương án ứng phó với siêu bão trong tháng 6/2015. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức xây dựng bản đồ ngập lụt do nước biển dâng trong tình huống siêu bão và bản đồ ngập lụt hạ du hồ chứa trong tình huống xả lũ khẩn cấp, vỡ đập.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước