Triển khai công tác ứng phó sự cố, thiên tai, tìm kiếm cứu nạn 2015

Quang Hạnh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 16/01/2015 20:57 GMT+7

Hội nghị triển khai nhiệm vụ ứng phó sự cố, thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2015 (Ảnh: VOV)

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu các bộ, ngành, địa phương nghiêm túc thực hiện 7 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác tìm kiếm, cứu nạn năm 2015.

Chiều 16/1, tại Hà Nội, Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác tìm kiếm cứu nạn năm 2014 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm năm 2015. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn chủ trì và chỉ đạo hội nghị.

Năm 2014, toàn quốc xảy ra hơn 4.100 vụ thiên tai, tai nạn và sự cố (con số này không bao gồm tai nạn giao thông đường bộ), giảm 249 vụ so với năm 2013.

Kết quả nổi bật năm 2014, đã cứu được 3.879 người, 248 phương tiện thoát khỏi thiên tai, tai nạn.Trong đó, nổi bật là công tác tổ chức tìm kiếm máy bay MH370 của Hãng hàng không Malaysia; cứu 12 công nhân bị mắc kẹt trong vụ sập hầm thủy điện Đạ Dâng, Lâm Đồng.

Năm 2014, Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã phối hợp, chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương triển khai nghiêm túc các quyết định, chỉ thị, công điện của Chính phủ.

Chế độ ứng trực 24/24h tại trung tâm điều hành tìm kiếm cứu nạn đã giúp cho việc tham mưu, đề xuất xử lý kịp thời có hiệu quả các tình huống xảy ra. Công tác phối hợp, cùng tham gia tìm kiếm cứu nạn giữa các lực lượng, các thành viên được đánh giá tốt nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu các bộ, ngành, địa phương nghiêm túc thực hiện 7 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác tìm kiếm, cứu nạn năm 2015. Cùng với đó, các bộ, ngành, địa phương cần xây dựng kế hoạch quốc gia ứng phó với tình huống siêu bão; chậm nhất, đến giữa năm 2015, các tình huống cơ bản của siêu bão sẽ có giải pháp ứng phó.

Trước đó, trong sáng 16/1, Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã công bố biểu trưng của Ủy ban này. Đây là biểu trưng được lựa chọn từ 166 tác phẩm của 88 tác giả trên cả nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước