Singapore rất coi trọng quan hệ hợp tác với Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 04/03/2021 18:12 GMT+7

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Singapore. Ảnh: Thế giới & Việt Nam

VTV.vn - Đây là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan trong cuộc điện đàm với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh.

Ngày 4/3, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã điện đàm với Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Singapore để trao đổi về quan hệ song phương và các vấn đề khu vực, quốc tế cùng quan tâm.

Bộ trưởng Vivian Balakrishnan chúc mừng thành công của Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, chúc mừng Việt Nam về thành tích kiểm soát đại dịch COVID-19 và phát triển kinh tế xã hội; khẳng định Singapore rất coi trọng quan hệ hợp tác với Việt Nam.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cảm ơn Singapore đã tích cực ủng hộ Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN năm 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ nhiệm kỳ 2020 - 2021; đề nghị hai bên tiếp tục thúc đẩy hợp tác trao đổi; mong muốn Singapore hỗ trợ Việt Nam tiếp cận nguồn vaccine an toàn, hiệu quả.

Hai Bộ trưởng cũng đã thảo luận các biện pháp đẩy mạnh giao thương, phục hồi kinh tế sau đại dịch, mở cửa và tạo thuận lợi cho đi lại.

Hai bên cũng trao đổi về một số vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, trong đó có vấn đề Myanmar; mong muốn tình hình Myanmar sớm ổn định, vì hòa bình và hợp tác ở khu vực; nhất trí cùng tiếp tục tham gia vào các nỗ lực chung của ASEAN vào việc tìm giải pháp cho vấn đề Myanmar.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước