Tăng cường hợp tác quốc phòng Việt Nam - Pháp

Hồng Quang, Tiến Nhất-Thứ bảy, ngày 20/06/2015 20:58 GMT+7

ộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian tiếp thân mật Đại tướng Phùng Quang Thanh. (Ảnh: Tiến Nhất/Vietnam+)

VTV.vn - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại châu Âu, ngày 19/6, Đại tướng Phùng Quang Thanh đã có cuộc hội kiến với Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Quốc Phòng Pháp Jean-Yves Le Drian đánh giá cao chuyến công tác của Đại tướng Phùng Quang Thanh tại Pháp và cho rằng, chuyến thăm sẽ góp phần tăng cường mối quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước nói chung và mối quan hệ hợp tác về quốc phòng nói riêng, vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Đại tướng Phùng Quang Thanh cảm ơn Pháp đã tích cực ủng hộ Việt Nam trong quá trình gia nhập tổ chức Thủy đạc thế giới. Đại tướng Phùng Quang Thanh khẳng định chủ trương nhất quán của Việt Nam là hết sức coi trọng quan hệ với Pháp, cũng như sẵn sàng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng của Pháp tiếp cận thị trường Việt Nam, đặc biệt là trong các lĩnh vực Pháp có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu.

Về phương hướng thời gian tới, hai Bộ trưởng nhất trí tăng cường trao đổi tiếp xúc, trao đổi đoàn cấp cao cũng như tiếp tục phát huy cơ chế Ủy ban Hỗn hợp về hợp tác quốc phòng, trao đổi kinh nghiệm, đào tạo, quân y, nghiên cứu đại dương và thủy văn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước