Tăng cường phối hợp bảo đảm an ninh biên giới khu vực Tây Nguyên

Tấn Chiến (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 25/01/2015 21:52 GMT+7

Đại diện Ban Chỉ đạo Tây Nguyên và Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng ký kết chương trình phối hợp (Ảnh: QĐND)

Chiều nay (25/01), tại tỉnh Đăk Lăk, Ban chỉ đạo Tây Nguyên và Bộ Tư lệnh Biên phòng tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp bảo đảm an ninh biên giới khu vực Tây Nguyên.

Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nguyên đã đến dự và phát biểu tại lễ ký kết.

Chương trình phối hợp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả, phát huy vai trò của Bộ đội Biên phòng là lực lượng nòng cốt, chuyên trách trong công tác bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, an ninh, trật tự an toàn khu vực biên giới, góp phần bảo đảm phát triển kinh tế, xã hội vùng Tây Nguyên và vùng phụ cận.

Theo đó, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng sẽ phối hợp chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc các địa phương, các ngành, các lực lượng hoạt động ở khu vực biên giới và các xã tiếp giáp triển khai thực hiện có hiệu quả nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Hai cơ quan cũng sẽ tăng cường chỉ đạo và phối hợp với các lực lượng, cơ quan chức năng của Trung ương, địa phương, lực lượng chức năng của nước bạn Campuchia, Lào nhằm đấu tranh, ngăn chặn kịp thời hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, giữ vững ổn định chính trị, xã hội vùng Tây Nguyên và các huyện miền núi có biên giới đất liền giáp Tây Nguyên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước