Tăng cường phối hợp giữa Công an nhân dân và Quân đội nhân dân

Quỳnh Trang - Đức Thuận (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 14/07/2015 20:09 GMT+7

Các đại biểu trao đổi thông tin bên lề Hội thảo. (Ảnh: QĐND)

VTV.vn- Sáng 14/7, Bộ Công an và Bộ Quốc phòng đã tổ chức Hội thảo "Tăng cường phối hợp giữa CAND và QĐND trong việc thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự và quốc phòng".

Thời gian qua, nhiều yếu tố phức tạp về an ninh, quốc phòng được hai lực lượng Công an nhân dân và Quân đội nhân dân phối hợp xử lý kịp thời, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Đây là khẳng định của Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an tại Hội thảo.

Đại tướng Trần Đại Quang cho biết, thời gian qua, lực lượng Công an nhân dân và Quân đội nhân dân đã phối hợp thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự và quốc phòng, góp phần quyết định vào việc giữ vững độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, cũng như bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, phục vụ sự nghiệp phát triển và hội nhập của đất nước.

Đề cập đến một số vấn đề đáng lo ngại trong việc thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự và quốc phòng hiện nay, Bộ trưởng Trần Đại Quang cho rằng, tiếp tục nâng cao hiệu quả phối hợp giữa hai lực lượng trong thời gian tới là một yêu cầu khách quan nhằm tiếp tục bảo vệ vững chắc và tạo lập môi trường ổn định cho sự phát triển đất nước.

Tại Hội thảo, các tham luận đã làm sâu sắc hơn sự những yêu cầu về nội dung, hình thức, phối hợp giữa hai lực lượng. Nhiều đại biểu cho rằng, để thực hiện tốt nhiệm vụ, hai bên cần tiếp tục phát huy tính chủ động, sáng tạo trong công tác, nhằm phát huy hết khả năng, sức mạnh của từng lực lượng khi thực hiện nhiệm vụ được giao.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước