Tăng cường quan hệ hợp tác Việt Nam - Brazil

Anh Tuấn - Văn Công-Thứ sáu, ngày 15/05/2015 20:53 GMT+7

VTV.vn - Nhân dịp tham dự hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan gặp Chủ tịch Đảng cộng sản Brazil Renato Rabelo và Thị trưởng Sao Paulo Fernando.

Tại cuộc gặp với Chủ tịch Đảng Cộng sản Brazil Renato Rabelo, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan khẳng định, Đảng Cộng sản Việt Nam mong muốn tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác với Đảng Cộng sản Brazil, góp phần làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Brazil được thiết lập từ tháng 5/2007. Brazil cũng là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam ở khu vực Mỹ Latin.

Chủ tịch Renato Rabelo đánh giá cao sự đóng góp quan trọng và quý báu của cách mạng Việt Nam vào kho tàng lý luận và thực tiễn của Phong trào Cộng sản và cánh tả trên thế giới, đặc biệt ca ngợi cuộc đời trong sáng và sự nghiệp hoạt động cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự lãnh đạo sáng suốt và quả cảm của Đảng Cộng sản Việt Nam trong những thời điểm cam go của dân tộc.

Nhân dịp này, đồng chí Rabelo bày tỏ ủng hộ lập trường chính nghĩa của Việt Nam giải quyết mọi tranh chấp chủ quyền thông qua đàm phán hòa bình và tuân thủ luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982

Trong cuộc gặp với Thị trưởng Sao Paulo Fernando Haddad, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trân trọng mời Thị trưởng sớm thăm Việt Nam và thúc đẩy khả năng thiết lập quan hệ kết nghĩa, hợp tác với các địa phương của Việt Nam, đặc biệt là Thủ đô Hà Nội và TP.HCM. Thị trưởng Fernando Haddad mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với Việt Nam về kinh tế - thương mại và đầu tư, văn hóa và khoa học công nghệ, cũng như sẵn sàng thiết lập quan hệ kết nghĩa, hợp tác với các địa phương Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước