Thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang) trở thành đô thị loại III

Tiến Triển, Nguyên Du-Thứ bảy, ngày 31/01/2015 13:29 GMT+7

Chủ tịch UBTWMTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Ngã Bảy nhân sự kiện thị xã trở thành đô thị loại III (Ảnh: VGP/Thành Chung)

Tối 30/1, thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang đã đón nhận quyết định công nhận đô thị loại III.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo các tỉnh thành trong khu vực đã tham dự buổi lễ.

Lễ công nhận thị xã Ngã Bảy là đô thị loại III diễn ra trong thời điểm kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 100 năm hình thành Ngã Bảy - Phụng Hiệp và 10 năm thành lập thị xã Ngã Bảy. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của đô thị 60.000 dân.

Bằng việc tranh thủ nguồn vốn đầu tư của tỉnh và Trung ương, cũng như vốn của các doanh nghiệp và người dân, những năm qua, thị xã Ngã Bảy đã xây dựng tương đối đồng bộ và hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng.

Sau 10 năm thành lập, sản xuất nông nghiệp, thương mại, dịch vụ của thị xã đã có bước phát triển; tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt 15,8%; thu nhập bình quân đầu người tăng gần 5 lần - từ 8 triệu đồng (năm 2004) lên 39,7 triệu đồng (năm 2014).

Việc trở thành đô thị loại III sẽ là lợi thế cạnh tranh để thị xã Ngã Bảy nói riêng, tỉnh Hậu Giang nói chung góp phần cùng với cả nước vững bước trên con đường hội nhập.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước