Thành phố Thủ Dầu Một được công nhận đô thị loại II

Trường Giang (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 19/12/2014 07:00 GMT+7

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết (áo trắng) cắt băng khánh thành (Ảnh: Thanh niên)

Ngày 18/11, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức Lễ đón nhận quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận TP.Thủ Dầu Một là đô thị loại II.

Việc trở thành đô thị loại II được đánh giá là một bước tiến vượt bậc của TP.Thủ Dầu Một với các chỉ tiêu kinh tế xã hội đạt kết quả cao. Năm 2014, thu nhập bình quân đầu người là 74 triệu đồng/năm; tốc độ tăng trưởng duy trì ở mức cao, kinh tế chuyển dịnh theo đúng hướng thương mại dịch vụ - công nghiệp và nông nghiệp.

Cùng với việc đón nhận quyết định công nhận đô thị loại II, tỉnh Bình Dương cũng đã khánh thành tuyến đường vào trung tâm hành chính tập trung của tỉnh với chiều dài 6,6 km, đồng thời đưa vào hoạt động tuyến xe bus khá đặc biệt do công ty Tokyu Nhật Bản điều hành.

Tuyến xe bus Kaze Shuttle có thể coi là tuyến xe đầu tiên thực hiện việc vận hành đúng giờ theo thời gian biểu được thông báo trên các trạm đón khách, có hệ thống camera theo dõi hành trình, nhân viên được đào tạo bài bản như: chống kẻ gian móc túi hay quấy rối phụ nữ. Tại thành phố cũng có làn đường dành riêng cho phương tiện này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước