Thiêng liêng lễ thượng cờ thống nhất non sông

Đoàn Thắng - Hồ Chiến (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 30/04/2016 10:40 GMT+7

VTV.vn - Sáng 30/4, Lễ thượng cờ thống nhất non sông đã diễn ra tại Khu di tích quốc gia đặc biệt đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải, Quảng Trị.

Đúng 8h, trên nền nhạc Quốc ca hùng tráng, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đôi bờ Hiền Lương trang nghiêm chứng kiến lá cờ đỏ sao vàng được từ từ kéo lên đỉnh kỳ đài Hiền Lương lịch sử. Trong suốt chiều dài của cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc, lá cờ Hiền Lương là niềm kiêu hãnh, là niềm tin, ý chí, khát vọng và là sức mạnh của dân tộc Việt Nam.

Trong những năm tháng đôi miền chia cắt, dưới mưa bom bão đạn của kẻ thù, lá cờ Hiền Lương vẫn ngày đêm kiêu hãnh tung bay, trở thành biểu tượng niềm tin, ý chí thống nhất của đồng bào miền Nam ruột thịt đang ngày đêm hướng về miền Bắc, hướng về Đảng và Bác Hồ kính yêu.

Lễ thượng cờ thống nhất non sông là dịp để tôn vinh những chiến công bất tử, những hy sinh của nhân dân hai miền Nam - Bắc trong thực hiện khát vọng thống nhất độc lập tự do cả dân tộc, thực hiện di huấn thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một, sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý ấy không bao giờ thay đổi".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước