Lễ Thượng cờ ASEAN chào mừng Cộng đồng ASEAN chính thức hình thành

Ngọc Thành (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 31/12/2015 10:32 GMT+7

Lá cờ ASEAN tượng trưng cho sự hòa bình, bền vững, đoàn kết và năng động của ASEAN. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Sáng nay (31/12), tại Bộ Ngoại giao Việt Nam đã diễn ra Lễ Thượng cờ chào mừng Cộng đồng ASEAN chính thức hình thành.

Đây là thời khắc có ý nghĩa lịch sử đối với tất cả các nước thành viên ASEAN. Bởi sau 48 năm ASEAN ra đời và phát triển, ước mơ về một cộng đồng hài hòa của các dân tộc Đông Nam Á, nơi "sông núi không còn ngăn cách mà gắn kết trong hợp tác và hữu nghị"đã trở thành hiện thực. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tham dự buổi lễ.

Việc hình thành Cộng đồng ASEAN là kết quả của gần nửa thế kỷ phấn đấu vươn lên của tất cả các nước Đông Nam Á. Các nỗ lực vì hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển cho tất cả các dân tộc là yếu tố quyết định đưa đến thành công của ASEAN. Kể từ hôm nay, dưới mái nhà ASEAN, hơn 600 triệu người dân Đông Nam Á sẽ cùng chung tay xây dựng một Cộng đồng gắn kết về chính trị, liên kết về kinh tế và cùng chia sẻ trách nhiệm xã hội. Hòa chung niềm vui của các nước Đông Nam Á, Việt Nam tự hào vì đã tham gia, đóng góp tích cực đối với tiến trình hợp tác và xây dựng Cộng đồng ASEAN từ năm 1995 đến nay. 20 năm đồng hành cùng ASEAN cũng là 20 năm Việt Nam nỗ lực đẩy mạnh quá trình đổi mới đất nước và hội nhập sâu rộng với khu vực và quốc tế. Với tinh thần đó, hy vọng cộng đồng ASEAN ngày càng lớn mạnh để lá cờ ASEAN mãi mãi tung bay trên nền trời xanh của hòa bình, phát triển và thịnh vượng bền vững.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI