Thủ tướng: Cần phấn đấu đưa Viettel trở thành tập đoàn hàng đầu khu vực

Theo VOV-Thứ năm, ngày 12/03/2015 21:49 GMT+7

Chiều 11/3, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Đoàn công tác Chính phủ đã đến thăm và làm việc với Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel.

Chiều ngày 11/3, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Đoàn công tác Chính phủ đã đến thăm và làm việc với Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel về hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như chiến lược phát triển của tập đoàn.

Thủ tướng yêu cầu Viettel tập trung phát triển mạnh ngành nghề chính, phấn đấu trở thành tập đoàn viễn thông hàng đầu không chỉ của đất nước mà của cả khu vực, đủ khả năng cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Sau 4 năm liên tục suy giảm về tăng trưởng doanh thu, năm 2014, Viettel đã lấy lại tốc độ tăng trưởng với doanh thu 197.000 tỷ đồng, đứng thứ 2 trong số gần nửa triệu doanh nghiệp Việt Nam. Cùng với lợi nhuận trước thuế đạt 42.000 tỷ đồng, Viettel còn là doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất với trên 15.000 tỷ đồng.

Năng suất lao động, thu nhập của gần 90.000 lao động của tập đoàn cũng tăng cao hơn. Đến nay, Viettel đã đầu tư hình thành mạng lưới 3G và mạng cố định băng siêu rộng bằng cáp quang trên toàn quốc; đầu tư tại 9 quốc gia với tổng dân số 175 triệu dân với doanh thu đạt 1,2 tỷ USD.

Viettel cũng đã tập trung nghiên cứu, sản xuất nhiều thiết bị quân sự như máy thông tin quân sự, rada, hệ thống quản lý vùng trời, máy bay không người lái…Viettel cũng tham gia tích cực vào các chương trình xã hội lớn tập trung trong lĩnh vực giáo dục, y tế, xóa đói giảm nghèo và các chương trình nhân đạo như chương trình bò giống cho các hộ nghèo vùng biên giới, chương trình Internet băng siêu rộng bằng cáp quang cho tất cả các trường học…

Mục tiêu phát triển của Viettel là phấn đấu liên tục tăng trưởng mỗi năm từ 15-20% mới có thể trở thành công ty toàn cầu, có đủ ngân sách và thị trường để nghiên cứu sản xuất và tiếp tục trẻ hoá đội ngũ cán bộ, nhân viên. Viettel cũng đặt mục tiêu đến năm 2020 trở thành 1 trong 10 công ty viễn thông lớn nhất thế giới…

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao, biểu dương sự nỗ lực phấn đấu vượt qua nhiều khó khăn cùng những kết quả phát triển sản xuất kinh doanh nhanh, toàn diện và ấn tượng mà Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel đạt được trong thời gian qua, không chỉ là niềm tự hào của riêng Viettel mà của đất nước, minh chứng sự đúng đắn của  chủ trương phát triển doanh nghiệp quân đội…

Đặc biệt đánh giá cao sự trưởng thành lớn mạnh của Viettel trong lĩnh vực viễn thông và công nghệ thông tin trên cơ sở ứng dụng mạnh khoa học công nghệ và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, Thủ tướng đề nghị Viettel không chủ quan, thỏa mãn tiếp tục vươn lên, vừa thực hiện tốt mục tiêu sản xuất kinh doanh, vừa hoàn thành nhiệm vụ quốc phòng được giao, phấn đấu trở thành tập đoàn viễn thông hàng đầu không chỉ của đất nước mà của cả khu vực, đồng thời đủ khả năng cạnh tranh trên thị trường quốc tế và trở thành tổ hợp công nghiệp quốc phòng.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: “Chúng ta không dừng lại, không thỏa mãn kết quả đạt được. Bây giờ tôi đề nghị các đồng chí xác định ngành nghề chính, ngành nghề chủ yếu của các đồng chí là viễn thông, công nghệ thông tin, vừa rồi quân đội giao thêm phát thanh truyền hình cho quân đội, rồi bưu chính, chuyển phát rồi nghiên cứu sản xuất thiết bị, sản phẩm viễn thông, công nghệ thông tin truyền thông…tập trung vào những lĩnh vực chính này và thứ 2 là thực hiện nhiệm vụ quốc phòng mà Chính phủ, quân đội giao. Bởi vì vững mạnh phải tập trung lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin mà đây là lĩnh vực hạ tầng nền tảng cho nền kinh tế phát triển, mà chúng ta phát triển được cái này phục vụ rất lớn cho đất nước…”

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng ủng hộ Viettel vươn lên nghiên cứu để triển khai mạng xã hội và hệ thống tường lửa quốc gia gắn với đẩy mạnh triển khai Chính phủ điện tử, đồng thời tiếp tục nghiên cứu sản xuất các thiết bị công nghiệp quốc phòng…

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ cùng các bộ, ngành trung ương tạo mọi điều kiện thuận lợi để Viettel tiếp tục bứt phá vươn lên, hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao. Trên tinh thần này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng lãnh đạo một số bộ, ngành trung ương đã nêu ý kiến định hướng giải quyết một số kiện nghị của Viettel liên quan đến tăng vốn điều lệ, chủ trương phát triển trở thành tổ hợp công nghiệp quốc phòng, mở rộng diện tích tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước