Thủ tướng dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67

Trung Kiên-Thứ ba, ngày 09/02/2021 20:05 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng niệm Bác Hồ tại nhà 67. (Ảnh: VGP)

VTV.vn- Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đồng bào cả nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thành kính dâng nén hương thơm, tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, sáng 9/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh theo truyền thống của dân tộc, tại Nhà 67, trong Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hoá kiệt xuất và cũng là Người đứng đầu Chính phủ đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa.

Tại nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sống và làm việc trong những ngày cuối đời có gần 100 tài liệu và hiện vật được bảo tồn nguyên vẹn, nhất là những vấn đề Người quan tâm. Đó là tình hình trên các chiến trường, trong đó có chiến thắng Quảng Đà hay còn gọi là Bắc Quảng Nam và phát triển hợp tác xã ở miền Bắc xã hội chủ nghĩa. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Điểm nổi bật trong phương pháp cách mạng Hồ Chí Minh là Người luôn luôn lấy thực tiễn, lấy sự kiện của đời sống làm xuất phát điểm cho tư duy và hành động, cho hoạch định đường lối, chính sách, chiến lược và sách lược của cách mạng. Vì thế, trong 15 năm, từ cuối năm 1954 đến tháng 9/1969, Người đã có tới gần 1.000 chuyến thăm và làm việc với các địa phương, đơn vị. Thủ tướng nêu rõ: Bác Hồ luôn là tấm gương sáng ngời cho các thế hệ cán bộ, lãnh đạo các cấp. Vì chỉ có sâu sát địa phương, cơ sở thì mới có phương pháp lãnh đạo và chủ trương, chính sách đúng đắn. Bởi chân lý nào, hay lý luận nào cũng đều xuất phát từ thực tiễn cuộc sống.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch cần tiếp tục nghiên cứu và giới thiệu tư tưởng, đạo đức, tác phong, lối sống, tính khiêm tốn giản dị, tinh thần cách mạng và gắn bó mật thiết với nhân dân của Bác Hồ kính yêu... tới các cán bộ, đảng viên và nhân dân cũng như bạn bè thế giới, nhất là trong thời điểm toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đang tích cực triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, để xây dựng đất nước ta ngày càng đàng hoàng hơn, như lúc sinh thời Người hằng mong muốn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước