Thủ tướng đề nghị Đan Mạch tiếp tục duy trì ODA cho Việt Nam

Trung Kiên (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 19/01/2015 20:34 GMT+7

Thủ tướng đề nghị Đan Mạch tiếp tục duy trì ODA cho Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực ứng phó với biến đổi khí hậu, nước biển dâng, bảo vệ môi trường, sinh thái...

Chiều 19/1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Bộ trưởng Thương mại và Hợp tác phát triển Đan Mạch Mogens Jensen đang thăm, làm việc tại Việt Nam. Tại buổi tiếp, Thủ tướng đã đề nghị Việt Nam và Đan Mạch cần tăng cường hơn nữa các hoạt động hợp tác trên các lĩnh vực, nhất là về kinh tế, thương mại, đầu tư.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn chào đón vào tạo mọi điền kiện thuận lợi để các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Đan Mạch đầu tư thuận lợi và thành công tại Việt Nam.

Thủ tướng tin tưởng việc sớm phê chuẩn Hiệp định Hợp tác và Đối tác toàn diện, cũng như việc sớm ký kết Hiệp định Thương mại Tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu sẽ là điều kiện thuận lợi và mở ra những cơ hội hợp tác mới, to lớn giữa Việt Nam và EU, trong đó có Đan Mạch.

Nhân dịp này, Thủ tướng đề nghị Đan Mạch tiếp tục duy trì ODA cho Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực ứng phó với biến đổi khí hậu, nước biển dâng, bảo vệ môi trường, sinh thái; đồng thời mong muốn Đan Mạch tiếp tục ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt đang làm ăn, học tập, sinh sống tại Đan Mạch hòa nhập tốt với xã hội sở tại.

Bộ trưởng Thương mại và Hợp tác phát triển Đan Mạch Mogens Jensen khẳng định, Đan Mạch luôn coi trọng phát triển quan hệ hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực. Bộ trưởng cũng cho biết, Đan Mạch luôn ủng hộ EU và Việt Nam sớm ký Hiệp định Thương mại Tự do và hy vọng việc hai bên ký kết chính thức Hiệp định này trong năm nay sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác song phương.

Bộ trưởng Mogens Jensen cũng đánh giá cao nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc cải cách thể chế, nhất là thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh thời gian qua và cho biết cùng đi lần này với Đoàn có 18 doanh nghiệp lớn của Đan Mạch hoạt động trong các lĩnh vực năng lượng, thực phẩm, y tế, giáo dục với mong muốn tìm kiếm các cơ hội hợp tác đầu tư tại Việt Nam.

Bộ trưởng Mogens Jensen khẳng định, Đan Mạch sẵn sàng thúc đẩy hơn nữa các hoạt động hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực ứng phó với biến đổi khí hậu, nước biển dâng, bảo vệ môi trường sinh thái, phát triển công nghệ xanh. Ông cũng đánh giá cao và bày tỏ sự ấn tượng về sự hòa nhập, vươn lên của cộng đồng người Việt tại Đan Mạch và cho biết Đan Mạch luôn ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt hội nhập thành công hơn nữa tại nước này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước