Thủ tướng dự Đối thoại với Câu lạc bộ Doanh nhân ASEAN

Trung Kiên, Lê Tuấn, Chí Thành-Thứ bảy, ngày 08/08/2015 13:17 GMT+7

VTV.vn - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Malaysia, sáng 8/8, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dự Đối thoại với các thành viên của Câu lạc bộ Doanh nhân ASEAN.

Phát biểu tại cuộc Đối thoại với các thành viên của Câu lạc bộ Doanh nhân ASEAN, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã kêu gọi các doanh nghiệp Malaysia thúc đẩy thương mại và tăng cường đầu tư vào Việt Nam, nhằm tận dụng được những cơ hội từ mối quan hệ Đối tác chiến lược và các Hiệp định thương mại tự do đem lại.

Trước cộng đồng doanh nghiệp hai nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ sự vui mừng được trao đổi với thành viên của Câu lạc bộ Doanh nhân ASEAN về cơ hội đầu tư và kinh doanh ở Việt Nam vào đúng Ngày ASEAN (ngày 8/8).

Thủ tướng nhấn mạnh, mặc dù tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam năm nay có thể lên tới 350 tỷ USD, nhưng đây mới chỉ là sự bắt đầu và tiềm năng đầu tư và kinh doanh ở Việt Nam còn rất lớn.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ, trải qua 42 năm, quan hệ giữa Việt Nam và Malaysia đã đi vào chiều sâu và tin cậy lẫn nhau. Hiện Malaysia đã là một trong những đối tác thương mại và đầu tư hàng đầu của Việt Nam. Trong lĩnh vực đầu tư, hiện các doanh nghiệp Malaysia có 500 dự án với số tổng vốn đầu tư lên tới 11 tỷ USD. Các doanh nghiệp Việt Nam cũng đã đầu tư sang Malaysia 15 dự án với tổng vốn đăng ký khoảng 1,2 tỷ USD. Trong khi đó, kim ngạch thương mại giữa hai nước cũng đạt trên 8 tỷ USD. Malaysia là thị trường xuất khẩu lớn nhất và thị trường nhập khẩu lớn thứ ba của Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng nêu rõ, bên cạnh một loạt các Hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam đã ký và sẽ ký trong năm nay, đi cùng với việc Việt Nam đang tập trung cổ phần hóa nhiều tập đoàn và tổng công ty Nhà nước, chắc chắn đây sẽ cơ hội không thể bỏ lỡ của các doanh nghiệp Malaysia.

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục cải cách mạnh mẽ môi trường đầu tư và kinh doanh để đạt mức ngang bằng với 4 nước ASEAN phát triển trong năm tới, góp phần tạo lập môi trường đầu tư, kinh doanh minh bạch, rõ ràng theo cam kết, chuẩn mực và thông lệ quốc tế ,để tạo môi trường thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Malaysia đầu tư và kinh doanh thành công ở Việt Nam.

Cũng trong sáng nay (8/8), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc hội kiến Chủ tịch Hạ viện Malaysia Tan Haji Mulia và tiếp Lãnh đạo một số Tập đoàn lớn tại Malaysia đang đầu tư vào Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước