Thủ tướng dự Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Bộ Tổng tham mưu

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 05/09/2020 13:30 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc duyệt đội danh dự tại lễ đón. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Sáng 5/9, Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam đã tổ chức trang trọng lễ đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhất và kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất tặng các tướng lĩnh, sỹ quan và cán bộ, chiến sỹ của Bộ Tổng tham mưu. Đây là cơ quan tham mưu chiến lược của Quân nhân dân Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ thị thành lập vào ngày 7/9/1945.

Điểm lại lịch sử 75 năm với nhiều chiến công, thành tích của Bộ Tổng tham mưu, gắn liền với 2 cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định đó là chiến thắng vẻ vang trong cuộc đấu trí, đấu lực giữa Quân đội ta với những bộ máy quân sự hiện đại hùng mạnh nhất. Đó cũng là thắng lợi của bản lĩnh, trí tuệ Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh mà đại diện tập trung là Bộ thống soái tối cao, trong đó, Bộ Tổng Tham mưu là cơ quan giúp việc đắc lực, mưu lược và trung thành.

Thủ tướng dự Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Bộ Tổng tham mưu - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: VGP)

Nhắc lại bài học lịch sử, truyền thống quý báu của ông cha "dựng nước phải đi đôi với giữ nước", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Bộ Tổng tham mưu tập trung xây dựng, nâng cao năng lực toàn diện, nhạy bén trong nghiên cứu và dự báo tình hình, nhất là trên các vùng biển để kịp thời tham mưu, đề xuất với Đảng và Nhà nước hoạch định đường lối chiến lược và sách lược. Đồng thời chỉ huy lực lượng vũ trang thường xuyên nêu cao cảnh giác để ứng phó với những thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống.

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Cục tác chiến, thuộc Bộ Tổng Tham mưu, trưa nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi gặp mặt với Đoàn đại biểu các các tướng lĩnh, cán bộ cao cấp và Anh hùng lực lượng vũ trang của Cục tác chiến.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước