Thủ tướng: Cần có khát vọng phát triển địa phương mình, góp phần đưa cả nước tiếp tục tiến lên

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 18/11/2020 19:35 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu tại Ngày hội. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc của bà con ở làng Văn hóa Phù Liễn, xã Hồng Phong, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền và Mặt trận Tổ quốc các cấp cần nghiên cứu, vận dụng đầy đủ nội dung bài phát biểu quan trọng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại lễ kỷ 90 năm Ngày truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Thôn Phù Liễn là làng nghề trồng hoa, cây cảnh. Với thương hiệu "Làng lúa-làng hoa", mỗi năm gần một nửa trong số 350 hộ của thôn cung cấp ra thị trường hơn 2 triệu cành hoa và cây cảnh. Kết hợp giữa trồng lúa, trồng hoa và làm tiểu thủ công nghiệp, nghề truyền thống, nên người dân trong thôn đã làm giàu được trên chính mảnh đất của mình, với thu nhập bình quân tính theo đầu người ước đạt 65 triệu đồng. Mỗi năm số hộ khá và giàu tăng trên 13%. Cả thôn chỉ còn 7 hộ nghèo và cận nghèo. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng vào đúng ngày kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, được đến thăm và chia vui với đông đảo người dân ở một thôn đạt được nhiều kết quả cụ thể từ tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc và các phong trào đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Thủ tướng khẳng định, sự phát triển trù phú của thôn Phù Liễn, cùng với những gương mặt hồ hởi, phấn khởi từ người già đến trẻ em trong ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc là minh chứng cho sự phát triển vượt bậc của nông thôn Việt Nam, là kết quả của sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Kết quả này đúng như nhận định của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đó là Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực và vị thế như ngày nay.

Nhấn mạnh công tác mặt trận là mạnh nguồn của ý Đảng, lòng dân là nơi nơi kết nối đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước đến với người dân, nơi đoàn kết nhân dân qua phong trào cách mạng ở các địa phương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Mặt trận Tổ quốc các cấp cần tiếp tục thay đổi phương thức hoạt động. Trong đó cần làm làm tốt công tác dân vận mặt trận, phát huy dân chủ cơ sở theo phương châm dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra nhằm tăng cường đoàn kết ở nông thôn, qua đó củng cố thêm sức mạnh phát triển đất nước. Vì nếu không dựa vào dân thì khó phát triển được đất nước và ngược lại đất nước phát triển là để phục vụ người dân. Đây là những vấn đề đã được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nêu rõ trong diễn văn tại lễ kỷ niệm trọng thể 90 năm Ngày truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị người dân thôn Phù Liễn, cùng như các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và mặt trận tổ quốc các cấp tỉnh Hải Dương cần có khát vọng phát triển địa phương mình, để góp phần đưa cả nước tiếp tục tiến lên, thực hiện được mục tiêu được đề cập trong các văn kiện trình Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Cụ thể, Hải Dương từ chỗ đã tự chủ được ngân sách và là một trong số ít tỉnh có 100% người dân được sử dụng nước sạch, sẽ sớm trở thành tỉnh công nghiệp và thành phố trong thời gian tới.

Theo đó, Thủ tướng đề nghị Mặt trận Tổ quốc các cấp ở Hải Dương cần bắt đầu từ những việc làm cụ thể như vận động nông dân ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp và thương mại điện tử vào bán sản phẩm. Phấn đấu để Hải Dương là tỉnh có phong trào cách mạng đi đầu về chuyển đổi số ở Việt Nam. Có như thế những cành hoa, các nông sản nổi tiếng hay sản phẩm gốm Chu Đậu có từ thế kỷ thứ XIV của Hải Dương sẽ đến với người tiêu dùng thuận lợi, còn người dân và doanh nghiệp sẽ tăng được năng suất, chất lượng, thu nhập và đời sống của nhân dân sẽ được nâng lên cao hơn nữa. Đó cũng chính là mục tiêu của Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong suốt hơn 90 năm qua.

*Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh dự Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc tại Nam Định

Vào tối 17/11, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh tới dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư Hòa Vượng, phường Lộc Vượng, TP Nam Định.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã bày tỏ ấn tượng với những kết quả khu dân cư này đã đạt được trong các phong trào xây dựng nếp sống văn hóa, chăm sóc gia đình có công, hỗ trợ những đối tượng khăn; ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại bởi thiên tai.

Đánh giá cao hiệu quả hoạt động của Ban Công tác Mặt trận khu dân cư Hòa Vượng, Phó Thủ tướng tin tưởng trong thời gian tới khu dân cư Hòa Vượng tiếp tục tăng cường hơn nữa tinh thần đại đoàn kết, tạo đà cho những bước phát triển mới.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng đã tặng quà nhân dân khu dân cư Hòa Vượng và một số hộ gia đình khó khăn trên địa bàn phường Lộc Vượng, TP Nam Định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước