Thủ tướng kết thúc chuyến thăm chính thức Algeria

Trung Kiên - Lê Tuấn - Chí Thành (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 03/06/2015 20:00 GMT+7

VTV.vn - Đêm 2/6, theo giờ Việt Nam (chiều 2/6, theo giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Algeria.

Lễ tiễn đã được tổ chức trọng thể tại sân bay quốc tế Houari Boumedienne. Thủ tướng Abdelmalek Sellal cùng 5 Bộ trưởng trong Chính phủ Algeria đã tham dự lễ tiễn.

Tại lễ tiễn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Thủ tướng Abdelmalek Sellal, cùng các nhà lãnh đạo Algeria đã dành cho Đoàn sự đón tiếp trọng thị và thân tình.

Trong chuyến thăm này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Tổng thống Bouteflika cùng Thủ tướng Abdelmalek Sellal đã tái khẳng định lại việc hai bên sẽ tiếp tục củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời thông qua việc tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực chính trị, ngoại giao.

Trong lĩnh vực kinh tế, hai bên sẽ phấn đấu đưa kim ngạch thương mại song phương từ mức 250 triệu USD như hiện nay lên 1 tỷ USD trong vài năm tới. Trong chuyến thăm này, Algeria đã tuyên bố công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường đầy đủ. Việt Nam cũng bày tỏ ủng hộ Algeria gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới mà không phải tiến hành đàm phán với Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước