Algeria là ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Việt Nam

Trung Kiên - Lê Tuấn-Thứ ba, ngày 02/06/2015 19:52 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Tổng thống Algeria (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Tiếp tục chuyến thăm chính thức Algeria, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã hội kiến Tổng thống Algeria Abdelaziz Bouteflika.

Thông báo tới Tổng thống Bouteflika kết quả của cuộc hội đàm với Thủ tướng Abdelmalek Sellal, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định quyết tâm của Việt Nam trong việc củng cố, tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với Algeria, coi đó là một ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng mong muốn Tổng thống Bouteflika ủng hộ Chính phủ Algeria tạo điều kiện để Tập đoàn Dầu khí Việt Nam mở rộng hoạt động tìm kiếm, thăm dò và khai thác sang các lô, mỏ khác ở khu vực Bir Seba có tiềm năng. Mở rộng thị trường cung cấp dịch vụ kỹ thuật dầu khí tại Algeria. Thủ tướng cũng khẳng định, Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Algeria đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã trân trọng chuyển cuốn hồi ký bằng tiếng Pháp có tựa đề "Gia đình, bạn bè đất nước" là món quà của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình gửi tới Tổng thống Bouteflika. Tổng thống đã rất xúc động khi nhận món quà trong đó một phần viết về ông từ người bạn, người chị nuôi là Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình.

Tại cuộc gặp gỡ với báo chí ngay sau cuộc hội kiến với Tổng thống Bouteflika, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã khẳng định việc Tổng thống rất quan tâm tới việc tiếp tục củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước