Thủ tướng: Nghệ An phải tiến nhanh, tiến mạnh hơn nữa

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 17/10/2020 12:37 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại đại hội (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Sáng 17/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 đã được tổ chức trang trọng.

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã về dự và chỉ đạo đại hội. Cùng dự có nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An và nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, đến nay, Nghệ An là một trong 11 địa phương có quy mô kinh tế lớn nhất cả nước. Đây là kết quả và nỗ lực phấn đấu của nhiều nhiệm kỳ. Đặc biệt, gần đây, tập thể lãnh đạo tỉnh đoàn kết, xả thân vì công việc.

Song Thủ tướng cũng đề nghị Đại hội cần thẳng thắn, nghiêm túc thảo luận để tìm ra những giải pháp cho vấn đề kinh tế tăng trưởng cao nhưng thu ngân sách chưa đạt nên vẫn phải nhận hỗ trợ từ Trung ương. Đặc biệt, tỉnh chưa có dự án đầu tư lớn mang tính động lực và dẫn dắt, còn các huyện miền Tây nơi có khoảng 2 triệu dân sinh sống vẫn chưa phát triển đúng với tiềm năng.

Thủ tướng: Nghệ An phải tiến nhanh, tiến mạnh hơn nữa - Ảnh 1.

Đánh giá cao Đảng bộ tỉnh Nghệ An đưa ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 trở thành tỉnh khá ở khu vực phía Bắc và sau 5 năm, sẽ trở thành tỉnh khá của cả nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, đưa Nghệ An phát triển trở thành một tỉnh khá ở miền Bắc đó là một trong những kỳ vọng lớn lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời được Người đề cập trong thư gửi Đảng bộ và nhân dân tỉnh Nghệ An vào năm 1961 và 1969.

Để cùng với Đảng bộ tỉnh Nghệ An đưa tỉnh có diện tích lớn nhất cả nước và thứ 4 về dân số hiện thức hóa được khát vọng phát triển này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị lãnh đạo tỉnh phải đối mới mạnh mẽ hơn nữa về tư duy và cách làm. Đồng thời phát huy truyền thống của vùng đất hiếu học, khổ học và quyết học để tiến nhanh, tiến mạnh hơn nữa, nhất là huy động được nguồn lực của trên 50.000 người Nghệ An đang sinh sống và làm việc ở các tỉnh thành khác để phát triển địa phương.

Trong vòng 5 tới, Nghệ An phải hình thành được một tổ hợp nghiên cứu và chuyển giao khoa học đạt tầm cỡ quốc gia. Đồng thời, cùng với Hà Tĩnh huy động các nguồn lực phát triển hai bền bờ sông Lam. Với tình cảm chân thành, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý tỉnh Nghệ An nếu tỉnh không tiến nhanh, tiến mạnh hơn nữa thì ở hai đầu là Thanh Hóa và Hà Tĩnh sẽ tiến vượt.

Thủ tướng dự khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An Thủ tướng dự khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An

VTV.vn - Sáng 17/10, tại TP. Vinh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự phiên khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An, lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước