Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp kiều bào tại Pháp

Trung Kiên - Lê Tuấn - Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 30/11/2015 19:41 GMT+7

Thủ tướng nói chuyện với kiều bào tại Pháp. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Chiều tối 29/11, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc gặp và nói chuyện với đại diện kiều bào, cán bộ, nhân viên ĐSQ cùng các HS, SV đang sống, học tập, làm việc tại Pháp.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Đảng, Nhà nước và Nhân dân cả nước luôn trân trọng và đánh giá cao những hoạt động thiết thực của kiều bào tại Pháp hướng về quê hương gắn kết cội nguồn, cùng những đóng góp của bà con đối với sự nghiệp phát triển đất nước. Trong đó, nhiều trí thức, doanh nhân đã về nước trực tiếp đóng góp xây dựng đất nước; nhiều bà con về thăm, động viên chiến sỹ ở Trường Sa, tích cực tham gia góp phần bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, dân tộc Việt Nam rất cần sự đoàn kết, đồng lòng vì mục tiêu phát triển và bảo vệ vững chắc chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ. Đoàn kết, hòa hợp, thống nhất đã tạo nên sức mạnh, trở thành động lực giành thắng lợi trong các giai đoạn lịch sử của dân tộc Việt Nam trước đây. Đây sẽ là một trong những điều kiện quan trọng nhất để đất nước vượt lên mọi khó khăn, thách thức.

Thủ tướng bày tỏ hy vọng, hơn 90 triệu đồng bào trong nước và 4,5 triệu kiều bào ở nước ngoài, không phân biệt dân tộc, tôn giáo, nguồn gốc xuất thân, lý do, hoàn cảnh sẽ đoàn kết một lòng, tập trung trí lực, phấn đấu cho một nước Việt Nam giàu có, vững mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh để người Việt Nam dù đi đâu, ở đâu cũng luôn tự hào mình là người Việt Nam.

Thủ tướng đã đến Paris dự Hội nghị COP21 Thủ tướng đã đến Paris dự Hội nghị COP21

VTV.vn - Tối 29/11 (giờ Việt Nam), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và gần 130 Tổng thống, Thủ tướng các nước trên thế giới đã đến Paris tham dự Hội nghị COP21.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước