Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự Hội nghị COP21 tại Paris

Thời sự VTV-Chủ nhật, ngày 29/11/2015 06:00 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Sáng 29/11, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng rời Hà Nội lên đường tham dự Hội nghị lần thứ 21 Công ước khung của LHQ về Biến đổi khí hậu (COP21) tại Paris.

Tham gia đoàn có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng lãnh đạo của nhiều bộ, ngành.

Hội nghị lần thứ 21 Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu là một trong những hội nghị toàn cầu lớn nhất trong năm nay. Dự kiến sẽ có khoảng 40.000 đại biểu từ khắp các nơi trên thế giới tham dự.

Đoàn Việt Nam do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu tham dự Hội nghị khẳng định cam kết mạnh mẽ của Chính phủ Việt Nam trong nỗ lực chung cùng cộng đồng quốc tế ứng phó với biến đổi khí hậu, đồng thời nhằm thúc đẩy và tăng cường hợp tác với các quốc gia, tổ chức quốc tế để tìm kiếm nguồn hỗ trợ quốc tế cho công tác ứng phó với biến đổi khí hậu của Việt Nam - một trong những quốc gia có thể bị ảnh hướng nặng nề nhất do biển đổi khí hậu và nước biển dâng.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng sẽ có chuyến thăm làm việc tại Vương quốc Bỉ và Liên minh châu Âu.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN – Nhật Bản Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN – Nhật Bản

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, các nhà lãnh đạo ASEAN và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN - Nhật Bản.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước