Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội đàm với Thủ tướng Nga Medvedev

Trung Kiên - Lê Tuấn-Thứ hai, ngày 06/04/2015 20:58 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (6/4), sau lễ đón chính thức, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có cuộc hội đàm với Thủ tướng Liên bang Nga Dmitry Medvedev tại Trụ sở Chính phủ.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Dmitry Medvedev khẳng định, tiếp tục thực hiện nhất quán đường lối tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Nga, đáp ứng lợi ích lâu dài của nhân dân hai nước cũng như tiếp tục các nỗ lực chung nhằm thúc đẩy hợp tác trong tất cả các lĩnh vực.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Medvedev điểm lại việc triển khai các dự án trọng điểm, tập trung đánh giá những kết quả và tồn tại trong các lĩnh vực hợp tác. Hai Thủ tướng thống nhất phấn đấu đưa kim ngạch hai chiều lên mức 10 tỷ USD sau 5 năm nữa cùng với việc ký kết Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á - Âu.

Hai Thủ tướng cũng đề nghị ngân hàng hai nước tích cực nghiên cứu, đề xuất khả năng thanh toán bằng đồng nội tệ của nhau trong các giao dịch để hỗ trợ thúc đẩy thương mại song phương.

Trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới khó khăn và tác động trực tiếp đến mỗi nước, hai bên nhất trí cần tăng cường hợp tác chặt chẽ, bảo đảm vốn triển khai các dự án năng lượng, trong đó có các dự án dầu khí tại thềm lục địa Việt Nam và ở Nga với mục đích tăng cường hợp tác không chỉ trong lĩnh vực thăm dò và khai thác mà mở rộng sang cả lĩnh vực chế biến và lọc hóa dầu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước